ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : รัฐไวโอมิง (Wyoming)

ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : รัฐไวโอมิง  (Wyoming)

รัฐไวโอมิง (Wyoming) เป็นรัฐตั้งอยู่ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ภูมิประเทศภายในรัฐมีลักษณะเป็นเทือกเขา เมืองหลวงของรัฐคือ ไชแอนน์ รัฐไวโอมิงเป็นรัฐที่มีประชากรน้อยที่สุดในสหรัฐอเมริกา 
โดยมีประชากร 493,782 คน ในขณะเดียวกันมีพื้นที่รัฐเป็นอันดับ 10 ของประเทศ มีขนาด 253,554 กม. รัฐไวโอมิงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน อุทยานแห่งชาติแห่งแรกในสหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน (Grand Teton National Park) คืออีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา เป็นอุทยานแห่งขาติที่อยู่ใกล้กับเมืองแจ็คสัน (Jackson) 
คือห่างจากเมืองแจ็คสันเพียง 10 ไมล์ (16 กิโลเมตร) และยังเป็นที่ตั้งของภูเขาแกรนด์ทีทอน (Grand Teton Mountain) ในเทือกเขาร็อกกี้ ()Rocky Mountains เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในรัฐไวโอมิงและในอุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน 
รวมไปถึงสูงสุดเป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา คือ มีความประมาณ 13,775 ฟุต (4,199 เมตร)  อุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) และอยู่ทางตอนเหนือของเมืองแจ็คสัน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพภูเขาที่สวยงามและมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานจะเป็นทุ่งหญ้ากว้างๆสลับกับผืนป่าและทะเลสาบรวมไปถึงสัตว์ป่าที่ยังคงอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วอุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอนยังเป็น 1 ใน 10 ของอุทยานแห่งชาติที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา คือ มีผู้เข้าเฉลี่ยประมาณ 2.5 ล้านคนต่อปี 


สำหรับการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอนนั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนส่วนใหญ่จะนิยมกิจกรรมตั้งแคมป์และเดินป่า ปีนเขา เดินทางไกล พายเรือ ตกปลา เล่นสกีในช่วงฤดูหนาว รวมไปถึงกิจกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้งอื่นๆอีกเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของกวางมูส (Moose) กวางสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ยังมีชีวิตเหลืออยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ วัวกระทิง (กระบือ) สิงโตภูเขา นกอินทรีหัวล้าน และอื่นๆ โดยจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปชม คือ การไปเยือนอ็อกซ์โบว์ เบนด์ (Oxbow Bend) จุดชมวิวและจุดชมสัตว์ป่าบนแม่น้ำสเน็ค (Snake River) อยู่ห่างจากแจ็คสัน เลค (Jackson Lake) ประมาณ 1 กิโลเมตร ในช่วงบ่ายๆหากโชคดีจะได้พบกับกวางมูสที่ออกมาหากินอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศทางธรรมชาติที่งดงามจากบริเวณรอบๆอีกด้วย 

Last Update 04-05-2020 |  Read 10053 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.