ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : รัฐแอริโซนา( Arizona )

ข้อมูลเที่ยวอเมริกา : รัฐแอริโซนา( Arizona ) 

รัฐแอริโซนา( Arizona ) เป็นรัฐขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ติดกับประเทศเม็กซิโกทางทิศใต้ เป็นหนึ่งในสี่รัฐมุมซึ่งมุมทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐชนกับอีก 3 รัฐพอดี 
เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐคือ ฟีนิกซ์ เมืองสำคัญอื่นๆ ได้แก่ ทูซอน และเมซา ภูมิประเทศส่วนใหญ่ในรัฐมีลักษณะเป็นทะเลทราย มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในรัฐได้แก่ มหาวิทยาลัยแอริโซนาสเตต และ มหาวิทยาลัยแอริโซนา 
สถานท่องเที่ยวที่สำคัญของรัฐคือ แกรนด์แคนยอน และ แอนเทโลปแคนยอน ทีมกีฬาที่มีชื่อเสียงในรัฐได้แก่ แอริโซนา คาร์ดินาลส์ และ ฟีนิกซ์ ซันส์


ดินแดนแสนพิศวงที่"แอนเทอโลปแคนยอน" (Antelope Canyon) ความมหัศจรรย์ของผืนดิน ที่มักเกิดขึ้นในหลายๆที่ของโลกใบนี้ โดยเฉพาะสิ่งมหัศจรรย์ที่หาได้เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ นั่นยิ่งสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเราเป็นอย่างมาก แอนเทอโลปแคนยอน ก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเขตพื้นที่ของชนเผ่านาวาโฮ เมืองเพจ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ในอดีตแคนยอนแห่งนี้เกิดจากการไหลผ่านของน้ำ ซึ่งกัดเซาะชั้นหินจนก่อให้เกิดการพังทลายมาเป็นเวลานาน ปัจจุบันบริเวณดังกล่าวได้กลายเป็นหุบเหวคดเคี้ยว ประดุจดังเกลียวคลื่นเว้าแหว่งไปตามซอกหน้าผา แอนเทอโลปแคนยอน ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับช่างภาพ และนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ปัจจุบันมีผู้ชมและผู้นิยมเข้าไปถ่ายรูปมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย แอนเทอโลปแคนยอน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันตรายและเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลันมากที่สุด  เนื่องจากกระแสน้ำมาเร็วมาก ในขณะที่ฝนตกบริเวณใกล้เคียงหรือห่างออกไป โดยเฉพาะในช่วงมรสุม ปัจจุบันมีระบบเตือนภัยเพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บและภัยจากน้ำท่วมฉับพลัน แต่การที่จะเที่ยวชมที่นี่ ต้องมีผู้เชี่ยวชาญนำเที่ยวเท่านั้นสถานที่แห่งนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเทียวกันตามลำพัง

แอนเทอโลปแคนยอนดินแดนแห่งความพิศวงแห่งนี้มีกิจกรรมที่ทาทายอยู่ในตัวระหว่างการเดินชมหุบเขาอยู่แล้วซึ่งกิจกรรมนี้ก็คือการเดินบนโขดหินที่มีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันเรียงรายกันอยูุ่และที่น่าจะท้าทายยิ่งกว่าก็คือการเดินไปด้วยถ่ายรูปไปด้วยจะต้องใช่ความระมัดระวังอย่ามากเนื่องจากโขดหินนั้นบองก้อนก็ชันมากจนสามารถผลัดตกได้ในทีเดียวและข้อระวังของสถานที่แห่งนี้ก็คือต้องเดินกันเป็นหมู่คณะ ต้องเดินตามผู้เชี่ยวชาญของสถานที่ (ห้ามเดินตามลำพังเด็ดขาด )

Last Update 04-05-2020 |  Read 16681 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.