ข้อมูลเที่ยวไต้หวัน : ท่อง 4 มุม ธรรมชาติในไต้หวัน

ท่อง 4 มุม ธรรมชาติในไต้หวัน


@ อุทยานแห่งชาติเย๋หลิ่ว
นั่งรถขึ้นไปทางเหนือสุดของเกาะไต้หวัน คุณจะพบว่ามีธรรมชาติอันมหัศจรรย์รออยู่ที่ปลายทาง ที่นั่นคืออุทยานแห่งชาติเย๋หลิ่ว อุทยานแห่งนี้ทอดตัวอยู่บนแหลมที่ยอดยาวไปในทะเล ตั้งอยู่ทางส่วนเหนือสุดของเกาะไต้หวัน ซึ่งส่วนที่เป็นแหลมนั้นเกิดจากการขยับของเปลือกโลก จนเกิดเป็นหินทับซ็อนขึ้นใหม่ และเมือถูกกัดกร่อนด้วยน้ำและลมทะเลมาหลายยุคสมัยจนในที่สุดจึงกลายเป็นโขดหิน และเป็นหินรูปร่างแปลกตา
ว่ากันว่า การเดินชมหินรูปร่างแปลกตาเหล่านี้ สนุกตรงที่การใช้จินตนาการส่วนตัวของแต่ละคน ว่าจะจิตนาการให้เป็นอย่างไร ซึ่งในบริเวณของอุทยานนั้น มีทั้งหินที่คล้ายเห็ด คล้ายรังผึ้ง คล้ายเทียน แต่หินที่โด่งดังที่สุดคือ หินเศียรราชินี หากใครมีเวลาให้กับใต้หวันมากพอนี่จึงเป็นหนึ่งในอุทยานทางธรรมชาติที่น่าไปเยี่ยมชมมาก เปิดตั้งแต่เช้าถึงเย็นทุกวัน


@ ทะเลสาบสุริยันจันทรา
ว่ากันว่า หากสัมผัสสวิตเซอร์แลนด์ในเอเชีย ไม่มีที่ไหนน่าไปเท่าทะเลสาบสุริยันจันทราที่อยู่ตอนกลางของเกาะไต้หวันอีกแล้ว สถานที่แห่งนี้ถูกเนรมิตขึ้นโดยการท่องเที่ยวไต้หวันเมื่อปี ค.ศ. 2000 เพื่อบูรณะเมือ0มงกว่า แต่ก็คุ้มค่าหากได้มาสูดดมธรรมชาติริมทะเลสาบอันงดงามแห่งนี้ และหากมีเวลามากพอ คุณอาจจะแวะไปไหว้พระขอพรในวัดแถวๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นวัดเสวียนจาง รวมถึงวัดเหวินอู่ หรือหลายคนเรียกวัดเทพกวนอู เรียกว่าได้ทั้งดื่มด่ำธรรมชาติและเที่ยววัดวาอารามของไต้หวันไปพร้อมๆ กัน


@ อุทยานแห่งชาติอาลีซาน
หากอยากโชคดีไปตลอดทั้งปี ว่ากันว่า คุณควรดั้นด้นไปรับแสงแรกของปีที่อุทยานแห่งชาติอาลีซาน แห่งไต้หวัน และสิ่งที่ลือเลื่องของอุทยานแห่งชาติอาลีซาน คือเส้นทางรถไฟที่จะพาคุณวิ่งผ่านป่าเขียวสะพรั่ง ท่ามกลางพื้นที่ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นป่าดิบชื้น และบริเวณรอบๆ มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมอย่างหนาแน่น อุทยานแห่งชาตินี้ถือว่าเป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงที่สุดในการชมดวงตะวันขึ้นในยามเข้า ด้วยภูมิทัศน์ที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 2,700 เมตร หลายคนจึงตื่นขึ้นมาเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกกันที่นี่ รวมถึงสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ว่ากันว่ามีอายุ 3,000 ปี นอกจากนี้ ภายในอุทยานยังมีสวนสนและทะเลสาบอันสวยงามอีกด้วย เรียกว่าเป็นอุทยานแห่งชาติยอกฮิตของชาวไต้หวันเขาเลย โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ภายในอุทยานจะเต็มไปด้วยดอกซากุระที่บานสะพรั่งพร้อมกับพรรณไม้อีกหลากหลายชนิด


@ อุทยานธรรมชาติทาโรโกะ
หากต้องการท่องเที่ยวอุทยานทางธรรมชาติที่มีทัศนียภาพงดงามราวกับภาพวาด ท่ามกลางเทือกเขาและหุบเขาอย่างมีมิติ คงต้องไปที่อุทยานธรรมชาติทาโรโกะ ที่นี่เป็นอุทยานทางธรรมชาติก็จริง แต่มีเส้นทางประวัติศาสตร์ให้สัมผัสด้วย โดยเป็นเส้นทางเลาะเลียบริมหน้าผมของหุบเขา คุณจะเจอจุดชมวิว และถ้ำนกนางแอ่นระหว่างทางยังมีน้ำจก อนุสรณ์สถานให้แวะชมกันด้วย


 

Last Update 25-04-2020 |  Read 5618 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.