รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว : เค้าท์ดาวน์อเมริกา

รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว : เค้าท์ดาวน์อเมริกา 

ใกล้สิ้นสุดปีนี้แล้ว ปีใหม่ 2015 กำลังจะมาเยือนในอีกไม่กี่วัน ผู้คนในอเมริกาก็ กำลังตื่นเต้นและเตรียมตัวไป Countdown กันตามสถานที่ต่างๆที่มีการเฉลิมฉลองงานปีใหม่กันอย่างยิ่งใหญ่อลังการ รวมถึงคนไทยหลายๆคน ในอเมริกาก็ คงกำลังมองหาสถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่กันเช่นกัน เอ!!!! แต่หลายคนก็ยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะไป Countdown ที่ไหนดี??? วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่ Countdown ในอเมริกามาฝากกันค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

1.Time Square, New York city
ทุกๆปีเมื่อเวลาเคลื่อนเข้าใกล้เที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม ผู้คนนับล้านทั่วโลก ต่างหันมามองแสงสีเสียงสุดบรรเจิด แสนคึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย ณ Time Square แห่งนี้ ผู้คนต่างกลั้นลมหายใจ..และส่งเสียงโห่ร้องเมื่อเข็มนาฬิกาเคลื่อนเข้าสู่วินาทีแรกแห่งปีใหม่! ไฮไลท์อยู่ที่ The Times Square New Year’s Eve Ball ค่ะ เป็นลูกบอลประดับไฟขนาดใหญ่มาก หนัก 11,875 ปอนด์ เมื่อถึงนาทีสุดท้ายของปี ลูกบอลนี้จะตกลงมาช้าช้าเป็นระยะ 70 ฟุตใน 60 วินาที และในวินาทีสุดท้าที่ 60 เมื่อไฟลูกบอลถูกดับไป ไฟตัวเลขของปี “2013” จะขึ้นมาส่องสว่างไปทั่วไทม์สแควร์ ในขณะเดียวกัน สายรุ้ง และเศษกระดาษสีสดใสจะถูกโปรยปรายจากตึกสูงต่างๆในไทม์สแควร์ไปทั่วทั้งพื้นที่ คนนับล้านในไทม์สแควร์ก็จะโห่ร้องยินดี แสดงความรัก และอวยพรให้แก่กันในช่วงเวลาแรกของปีใหม่นั่นเองค่ะ นอกจากไฮไลท์แล้ว ยังมีศิลปินชื่อดังมาให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งตั้งแต่เย็นวันที่ 31 (งานนี้ขอบอก ฟรีค่ะ) ปีนี้มี Taylor Swift, Carly Rae Jepsen, Neon Trees และ Psy จะมาเต้น กังนัมสไตล์ ให้คนอเมกันมันส์ไปด้วย

2. หลายเมืองใหญ่ๆในอเมริกา
ก็ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ Time Square, New York city เช่น Jackson Square , freshman street ในนิวออร์ลีน Hollywood ลอสแองเจลิส, Fremont Street ลาสเวกัส ผู้คนมารวมตัวกันนับถอยหลังที่แห่งนี้กันอย่างมากมาย
3.ตามผับหรือร้านอาหารใหญ่ๆ
บางคนไม่ชอบยืนสู้กับความเหน็บหนาว หรือเบียดเสียดกับคนจำนวนมากที่ไทม์สแควร์ ทั้งยังต้องฝ่าฟันกับการจราจรที่ติดขัดในนิวยอร์ค เลยของเลือกสถานที่ Countdown ใกล้บ้านดีกว่า ตามผับบาร์ หรือร้านอาหารใหญ่ๆ ก็จะมีจัด Countdown ให้กับลูกค้าด้วย โดยเฉพาะตามผับนั้น จะต้องจองซื้อตั๋วกันเลยทีเดียว และคนที่จะเข้าร่วมงานได้ จะต้องมีอายุมากกว่า 21 ขึ้นไปนะจ๊ะ

4 วัดไทยในอเมริกา

แทบทุกวัดในอเมริกา จะมีการสวดมนต์ข้ามปีร่วมกันระหว่างพระภิกษุและพุทศาสนิกชนทั่วไปในอเมริกา  ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย  การมา Countdown ที่วัดนี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีมากเลยนะคะ ทันทีเมื่อสิ้นสุดปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เราก็จะได้รับพรจากพระ เพื่อเป็นศิริมงคลให้เราโชคดีตลอดทั้งปี ทั้งยังได้รับคำอวยพรจากผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุที่มาร่วมงานด้วย เมื่องานเลิก เราก็กลับไปนอนแล้วตื่นมาทำบุญใส่บาตรในวันแรกของปีอีก งานนี้เราสะสมบุญได้เพียบค่ะ คงจะพอได้คำตอบแล้วนะค่ะว่าในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2014 นี้จะไปไหนกันดี ส่วนใครที่ไม่อยากไปไหน การนอนอยู่ที่บ้านอุ่นๆ ดูทีวี ไป ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกเช่นกัน  ใครที่ออกไปส่งท้ายปีเก่า ก็ขอให้ฉลองกันอย่างมีสติ และไร้แอลกอฮอล์ด้วยนะค่ะ สุดท้ายนี้ ขอให้คนไทยในอเมริกาทุกคนมีความสุขมากๆ พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี 2015 ค่ะ 

Last Update 28-04-2020 |  Read 5374 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.