สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และการเดินทางในฮังการี่

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของฮังการี่

 

ฝั่ง BUDA

 

Castle Hill, Castle District 

Castle Hill หรือ Castle District เป็นสถานที่มีเรียกว่า เป็นเมืองเก่าบูดา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เป็นจุดศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรมและการเมืองมามากกว่าร้อยปีแล้ว มีการเกิดความเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการสร้างใหม่และการให้วัสดุที่ใช้แล้วมาทำการสร้างซึ่งทำให้เป็นสถาปัตยกรรมที่หลายหลายและผสมผสาน อาคารที่ยังคงหลงเหลือและสมบูรณ์อยู่ได้แก่ Mátyás Church และ the Buda Royal Palace นอกจากนี้การได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมฝัง 'บูดา' โดยการชมจาก the Fishermen's Bastion เป็นอีกความงดงามที่อาจทำให้คุณหยุดหายใจได้ 

 

Buda Royal Palace บูดารอยแยลพาเลส 

อาคารขนาดใหญ่โตตั้งอยู่ทางด้านใต้ของ Castle Hill เป็นพระราชวังมาก่อน โดยการตกแต่งและออกแบบที่หลายหลายรูปแบบและมีการผสมผสานศิลปะหลายสมัยเข้าไว้ด้วยกัน พระราชวังถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ คริสตวรรษ ที่ 14 และได้รับการสร้างใหม่หลังจากเกิดความเสียหายอย่างหนักหลังจากเกิดสงครามโลกครั้วที่ 2 ปัจจุบัน Buda Royal Palace ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองบูดาเพสต์ เป็นหอศิลป์แห่งชาติ และ เป็น หอสมุดแห่งชาติ เซเชนยี (Széchenyi) อีกด้วย

 

Fishermen's Bastion 

The Fishermen's Bastion เป็นสถานที่ที่แรกๆ ในการเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยวที่มาบูดาเพสต์ ป้อมปราการสไตล์เทพนิยายแห่งนี้มีข้อดูตรงที่อยู่บนเนินสูงใจกลางเมือง ทำให้สามารถเห็นภาพโดยรวมของตัวเมืองได้อย่างสวยงาม หอคอยและกำแพงมีลักษณะความศิลปะในยุคกลาง แต่มันถูกสร้างหลังจากนั้นในปี 1902 โดย Frigyes Schulek เพื่อเป็นส่วนประกอบหนึ่งของ Mátyás Church

 

Gellért Hill 

Gellért Hill สามารถมองเห็นได้จากทุกที่ในบูดาเพสต์ ที่ประกอบไปด้วย อนุสาวรีย์เสรีภาพที่ตั้งอยู่บนยอดสุดของเนินเขา ทำให้ Gellért Hill เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองที่น่าจดจำ แรกเริ่มอนุสาวรีย์สูง 14 เมตร ได้ถูกว่าจ้างให้สร้างขึ้นโดย Miklós Horthy เพื่อเป็นสถานที่ระลึกถึงลูกชายของเขาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบินในช่วงสงคราม หลังจากการเข้ามาของกองกำลัง ของรัสเซีย อนุสาวรีย์ได้ที่มีรูปแบบเป็น กังหันที่มีความหมายถึงการขึ้นสู่สรวงสวรรค์ เป็นเปลี่ยนเป็นใบของต้นปาล์มเพื่อแสดงถึงการปลดปล่อยเป็นอิสระภาพจาก ระบบ 'นาซี' เหนือขึ้นไปเป็น ป้อมปราการ Citadella สร้างโดย Habsburgs หลังจากสงครามประกาศอิสระภาพในปี 1848-1849 ปัจจุบันป้อมปราการได้ถูกเปลี่ยนไปเป็น พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของเนินเขาลูกนี้ 

 

The Chain Bridge 

The Chain Bridge เป็นทางเชื่อมต่ออย่างถาวรแห่งแรกระหว่าง เมืองฝั่งบูดาและเมื่องฝั่งเพสต์ และเป็นอนุสาวรีย์เพื่อระลึกถึง อิสตวาน เซเชนยี ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮังการี สะพานมีความเกี่ยวดองกับ อังกฤษด้วย จากการที่ได้รับการออกแบบโดย William Tierney Clark และก่อสร้างโดย Adam Clark ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการตั้งชื่อวงเวียนในฝั่ง 'บูดา' ตามชื่อของเขา

 

Margaret Island 

Margaret Island เป็นเกาะกลางแม่น้ำ ดานุบ ซึ่งได้จัดให้เป็นสวนสาธารณะของเมืองบูดาเพสต์ เกาะที่ปราศจากรถยนต์มีทุกอย่างที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานในวันพักผ่อน ซึ่งรวมไปถึงสนามกีฬา สนามเทนนิสจำนวนมาก สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ โรงละครกลางแจ้ง สวนญี่ปุ่นและสวนกุหลาบ โบราณสถานสมัยยุคกลางตอนต้น โรงแรมสปา 2 แห่ง และ ลานเบียร์

 

 


ฝั่ง PEST

 

Parliament อาคารรัฐสภา 

อาคารรัฐสภาขนาดใหญ่อันดับสองของโลก เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อสะท้อนเป็นเงาจากแม่น้ำดานูบ โดยการเข้าชมภายในที่มีการตกแต่งอย่างหรูหรา นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเข้าร่วมกับทัวร์ชมเมืองที่ได้รับการจัดการแล้วในการเข้าชม

 

 

St Stephen's Basilica 

เซนต์สตีเฟนบาซิลลิกา St Stephen's Basilica ตั้งชื่อตาม นักบุญ อิสตแวน (Szent István) ผู้ก่อตั้ง รัฐคริสเตียนฮังการี โบสถ์สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกที่ใน บูดาเปสต์ โดมของโบสถ์มีความสูง 315 ฟุต โดยมีความสูงเท่ากับอาคารรัฐสภา ซึ่งผู้สร้างตัดสินใจที่จะไม่สร้างให้สูงไปกว่านี้

 

The Great Synagogue 

โบสถ์ยิวแห่งนี้เป็นโบสถ์ที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจาก โบสถ์ยิวในนครนิวยอร์ค โถงโบสถ์มีทางเดินจากประตูสู่แท่นพิธี (Nave) ถึง 3 ทางด้วยกัน โดยปฏิบัติตามธรรมเนียมของนิกาย ออโธดอกซ์ ในการแยกที่นั่งสำหรับชาย และหญิง ซึ่งสามารถรองรับผู้แสวงบุญได้ถึง 3000 คน และยังเป็นศูนย์รวมของชุมชนชาวยิวในนครบูดาเปสต์ อีกทั้งงานเทศกาลต่างๆ ก็ยังมีการจัดที่นี้อีกด้วย ภายในโบสถ์ยังมีพิพิธภัณฑ์ของชาวยิวอีกด้วย

 

Andrássy Avenue 

ถนนอันดราสซี่ ตั้งชื่อตามนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่ทำประโยชน์มากมายให้กับนครบูดาเปสต์จนกลายเป็นมหานครอย่างแท้จริง เขากล่าวว่า นครบูดาเปสต์ควรมีถนนที่มีความสง่างามโดยเลียนแบบ ถนนชองเอลิเซ่ ของมหานครปารีส สถาปัตยกรรมแบบผสมผสานที่ดีที่สุดสามารถพอได้จากถนนสายนี้ เช่น โรงอุปรากรณ์ เขตบ้านอยู่อาศัยที่สวยงามที่มีสนามหญ้าในตัว อนุสาวรีย์และน้ำพุสวยงามต่างๆ รถไฟใต้ดินแห่งแรกของยุโรป ซึ่งใช้งานมาแล้วกว่า 125 ปี

 

Heros' Square 

จัตุรัสวีรบุรุษมีอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญของประเทศฮังการีเป็นจำนวนมาก ความยิ่งใหญ่และสง่างามของมันคือตัวชี้วัดความภาคภูมิใจของชาวฮังการีทุกคนที่มีต่อประเทศของพวกเขาเอง ด้านหลังของจัตุรัสเป็นสวนสาธารณะของเมืองที่ประกอบไปด้วยปราสาทในเทพนิยายอย่าง Vajdahunyad Castle มีสวนสัตว์ และ the obligatory Széchenyi Baths 

 

Gresham Palace 

อาคารที่สง่างามต่างๆในบูดาเพสต์จะถูกเรียกว่า พระราชวัง (อังกฤษ : palace ; ฮังกาเรียน: palota) เช่นเดียวกับ Gresham Palace อาคารเหล่านี้ส่วนมากไม่ได้เป็นที่พักอาศัยของกษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์แต่อย่างใด Gresham Palace ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Chain Bridge และถูกสร้างขึ้นมาโดยและสำหรับ Gresham Insurance Company of London ในสไตล์ อาร์ต-นูโวที่น่าอัศจรรย์ ปัจจุบันเป็นอาคารที่ปรับปรุงมาเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว โดยมีกลุ่ม โรงแรม Four Seasons เข้ามาครอบครองกิจการ

 

ทะเลสาบ บาเลตัน Lake Balaton 

ทะเลสาบบาเลตัน เป็นทะเลสาบที่อยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศฮังการี และเป็นทะเลสาบที่มีความใหญ่ที่สุดของประเทศฮังการีและยุโรปตอนกลาง (central Europe) ซึ่งเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวฮังการีต้องการจะไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดเป็นอันอับสอง นักท่องเที่ยวประมาณ 2.5 ล้านคนมาเที่ยวชมทะเลสาบแห่งนี้ เมื่อปี 1994 โดยมีสถานที่พักตากอากาศ สปา และสถานที่ที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย สามารถลองรับนักท่องเที่ยวได้มากมาย และยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการเป็นที่ตกปลาที่ดีมากแห่งหนึ่งอีกด้วย

 

 

การเดินทางในฮังการี่

ประเทศฮังการีนั้นมีระบบการขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพอย่างหน้าประหลาดใจ ซึ่งรวมถึง การขนส่งระดับระหว่างประเทศ ภายในประเทศ โดย การขนส่งระบบราง ทั้งภายในเมืองและระหว่างเมือง รถบัส รถราง และ รถไฟใต้ดิน 

โดยไม่ต้องคำนึงถึงวิธีการโดยสารเดินทาง ราคาตั๋วรถโดยสารสาธารณมีอัตราที่ถูกมากอย่างเหลือเชื่อ สำหรับ การให้งานโดยสารเป็นประจำ และรายเดือนซื่งสามารถเดินทางได้ครอบคลุมการขนส่งมวลชนได้ทุกแบบ ซื่งสามารถซื้อตั๋วได้จากสถานีรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ คุณสามารถซื่อตั๋วได้ในราคานักเรียน และเด็ก ซึ่งมีราคาถูกกว่ามาก และยังมี ตั๋วราคาถูกกว่า ที่สามารถขึ้นได้เฉพาะ รถรางหรือรถไฟฟ้า สำหรับคนที่ไม่อยากขึ้นรถโดยสารประจำทาง ส่วนตั๋ว Hunagrian Flexipass สามารถใช้เดินทางได้ทั่วประเทศฮังการีได้ถึง 10 วัน เพียง US$ 69 เท่านั้น 

 

รถไฟฟ้า

บูดาเปสต์เป็นเมืองเดียวในประเทศฮังการีที่มีการเชื่อมโยงของระบบการขนส่งสาธารณะที่มีการเชื่อมต่อระหว่าง ระไฟฟ้า รถรางไฟฟ้า และรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าในนครบูดาเปสต์มีประสิทธิภาพและไม่แพง มีทั้งหมดด้วยกันสามสายด้วยกัน ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่เดียวกันจากใจกลางเมืองออกไปสู่บริเวณรอบๆ แต่ละสถานีจะมีป้ายสัญลักษณ์วงกลมมีตัวอักษร M อยู่ตรงกลาง ในการให้บริการรถไฟฟ้า นั้น ในฝั่งเมืองใหม่ Pest จะมีการบริการที่ดีกว่าและทั่วถึงกว่า ในฝั่งเมือง Buda ซึ่งในฝั่ง Buda นั้นจะมีรถรางไฟฟ้าและรถโดยสารประจำทางให้ใช้มากกว่า รถไฟฟ้าของนครบูดาเปสต์นั้นง่ายต่อการหา และเดินทาง ซึ่งคุณสามารถซื้อแผนที่ได้ที่ช่องขายตั๋วของแต่ละสถานี การซื้อตั๋วสามารถซื้อได้จากเครื่องอัตโนมัติ หรือ ร้านขายบุหรี่ ก่อนที่จะเข้าสู่ชานชาลาหลักจะต้องทำการเปิดการใช้งานกับเครื่องสีส้มเล็ๆ ที่ตั้งอยู่บนทางผ่านไปชานชาลาต่างๆ ถ้าไม่ได้ทำการเปิดการใช้งานที่เครื่องนี้ก่อนคุณอาจถูกต่อว่าและต้องเสียค่าปรับได้ และจะต้องทำการเปิดการใช้งานทุกครั้งเมื่อทำการเปลี่ยนสาย รถไฟฟ้า เปิดทำการ ตั่งแต่ 4.30 น. จนถึง 23.00 น. แต่คุณยังสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือ รถรางไฟฟ้าเที่ยวกลางคืน หรือ แท็กซี่ ได้

 

 

รถรางไฟฟ้า (Trams)

รถรางไฟฟ้ามีเส้นทางเดินรถที่ยาวคดเคี้ยวไปตามถนนสายหลักต่างๆ ในกรุงบูดาเปสต์ แต่ราคาค่าโดยสารนั้นจะถูกกว่าการเดินทางทางรถโดยสารประจำทางอีกด้วย รถรางไฟฟ้า นั้นมักจะมีคนเต็มอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการใช้บริการรถรางไฟฟ้านั้น ก็ยังรวดเร็วอยู่ และอย่าลืมที่จะนำตั๋วโดยสารไปทำการเช็คกับเครื่องที่อยุ่บริเวณหน้าประตูด้วยทุกครั้ง 

 

Buses

รถโดยสารประจำทาง เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการสำรวจเขตที่ไม่ค่อยมีระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งในบูดาเปสต์นั้นรถโดยสารประจำทางจะมีค่อนข้างถี่ และคนเยอะ ในการเดินทางไปต่างเมือง อัตราค่าโดยสารรถบัสจะมีราคาใกล้เคียงกับรถไฟ ซึ่งขึ้นอยู่กับเส้นทางที่จะไป และยังสามารถซื้อตั๋วบนรถได้เลยจึงควรที่จะจองที่นั้งไว้ก่อนเพื่อความสะดวกและแน่นอนยิ่งขึ้น 

 

Taxis

แท็กซี่นั้นเป็นพาหนะที่สะดวกสบายที่สุดแล้ว แต่ก็ต้องแรกกับความเสี่ยงที่จะได้รับจากคนขับที่อาจจะไม่ซื่อตรงกับเราได้ โดยเหตุการณ์แบบนี้จะมีเกิดขึ้นบ่อยๆ ในยุโรปรวมถึงทั่วโลก เช่น การพาขับวน หรือ ไม่ใช้มีเตอร์ หรือควรหลีกเลี่ยงการขึ้นแท็กซี่หรูๆ เพราะอาจเจอกับราคาที่แพงมากกว่าปกติ 

 

Domestic Trains 

การเดินทางโดยรถไฟจะมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่กรุงบูดาเปสต์จากนั้นก็จะกระจายออกไป รถไฟที่เดินขบวนระหว่างภูมิภาคนั้นจะช้ากว่า รถไฟด่วน (Express) มาก ดังนั้นควรตรวจสอบว่าจุดหมายปลายทางมีรถไฟด่วนให้บริการหรือไป เมื่อต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง การจองที่นั่งบนรถไฟไว้ก่อนนั้นจำเป็นที่จะต้องไปจองเองด้วยตัวเองที่สถานี หรือตามเอเจนซีต่างๆ ของการรถไฟของฮังการี

 

Last Update 20-05-2020 |  Read 7244 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.