ข้อมูลเที่ยวอินเดีย : การเตรียมตัวก่อนไปอินเดีย

การเตรียมตัวก่อนไปอินเดีย 
การเดินทางไปเที่ยวอินเดียทุกวันนี้ ก็สะดวกสบายขึ้น มีสายการบินให้เลือกหลายสาย หลายเส้นทาง การที่จะได้รับึวามรู้นั้น ต้องมีสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ
1.มัคคุเทกศ์และมีผู้บรรยายที่มีความรู้ การมีพระวิทยากร บรรยายพุทธสถานต่างๆและนำสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ เพื่อได้ก่อเกิดบุญกุศลที่อุตส่าห์ตั้งใจกันมา (ตรงนี้สำคัญมาก)
2.การมีความศรัทธา เชื่อมั่น ในพระพุทธศาสนา เพราะสถานที่ต่างๆที่ไป อาจหลงเหลือแค่ซากโบราณวัตถุ โบราณสถานเท่านั้น
3.การมีความอดทน เพราะพุทธสถานแต่ละแห่ง อยู่ไกลกันมาก บางครั้งก็นั่งรถกันครึ่งค่อนวัน ดังนั้นก่อนที่จะไปในที่ต่างๆ ท่านต้องศึกษาเส้นทางของแต่ละเมืองด้วยก็จะเป็นการดีครับ
4.การมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เพราะบนเส้นทางสังเวชนียสถาน บางครั้งบางคราวทุกอย่างก็ไม่ได้ลงตัวเสมอไป แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือตอนที่กลับจากการได้ไปเที่ยวแล้ว ท่านอยากจะกลับไปเที่ยวอีก
5. ดินแดนภารตะแห่งนี้ มีทั้งสุขให้เราเลือก มีทั้งทุกข์ให้เราผจญ ใครจะได้รับสุขหรือทุกข์นั้น ย่อมขึ้นอยู่กับการปรับสภาพของเราเอง พยายามสรรสร้างความรู้สึกนึกคิดที่ดีดีต่อสิ่งที่ผ่านมากระทบ สร้างความเข้าใจต่อสิ่งนั้น ๆ
6. หลีกเลี่ยงความกินใจต่อสิ่งที่ไม่เหมือนของเรา และความยากลำบาก เข้าให้ถึงมุมเสน่หาอินเดียให้ได้ เพราะความเป็นเสน่ห์แบบพิลึกของเมืองแขกนี่เอง ที่ผู้ไปพบเห็นกล่าวขานกันไม่รู้จบ ความสุขชนิดที่คิดกันไม่ถึงก็น่าจะเป็นมหาเสน่ห์ที่ถวิลหาไม่รู้หาย 
7. ผู้จะจาริกบุญอินเดียให้ดูดี ต้องพกศรัทธา พาปัญญา จูงมือความเพียร สะสมบารมีมาให้เพียงพอต่อการใช้สอยในแต่ละวัน หากมีศรัทธาจำกัด ปัญญาจำเขี่ย มีความเพียรอย่างจำใจ จะทำให้ผู้เดินทางอ่อนระโหยโรยแรง พลาดจากความสนุกกับสิ่งแปลกใหม่อย่างน่าเสียดาย ขอให้ทำใจให้ได้อย่างเดียว ความสุขหลายอย่างจะตามมา
สิ่งที่ควรเตรียมไป
1.ทิชชู่เปียก โดยเฉพาะถ้าเดินทางหน้าร้อน เพราะอากาศหน้าร้อนอินเดีย ร้อนมากเหมือนกัน
2.กระดาษทิชชู่ ไม่ว่าไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ใช้อยู่แล้ว
3.แอลกอฮอล์ล้างมือ เป็นเจลแอลกอฮอล์ที่บีบแล้วเช็ดๆ ถูๆ มันก็จะแห้งไปเองไม่ต้องใช้น้ำ
4.ปากกา เป็นปากกาที่เอาไว้เผื่อแจกเป็นที่ระลึก เห็นคนอินเดียเค้าชอบของที่ระลึกจากนักท่องเที่ยวเป็นปากกา
5.ชุดขาว ควรเตรียมเผื่อไปด้วย ท่านอาจได้ใช้วันที่เข้าไปในสังเวชนียสถาน
สิ่งที่คุณไม่ควรทำ
1.อย่าแลกเงินตามร้านแลกเงิน
2.อย่าซื้อตั๋วผ่านคนแปลกหน้าหรือบริษัททัวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
3.อย่าให้เงินหรือสิ่งของแก่ขอทาน เพราะพวกเขาจะตามติดคุณ
4. เล็กๆน้อยๆที่ควรรู้
5. การช้อปปิ้ง สำหรับการช้อปปิ้ง ห้ามหยิบของที่ท่านต้องการเป็นชิ้นแรกและห้ามสบตาคนขาย เพราะเขาจะรู้ได้เลยว่าท่านชอบสินค้าชิ้นไหน
6. การต่อรองราคาสินค้า แนะนำให้ต่อรองสินค้านะครับ การเจรจาต่อรองก็เป็นเสนย์อินเดีย คนอินเดียเขาไม่โกรธและเจรจากันแบบวัดใจว่าใครจะใจอ่อนก่อน ซึ่งจะได้ราคาเป็นที่พอใจ
7. เครื่องดื่ม น้ำเปล่า ต้องดื่มน้ำขวดที่มีการบรรจุขวดอย่างดี ไม่ควรรับประทานน้ำแข็งเพราะอาจเสี่ยงต่อการท้องร่วงหรือท้องเสียได้ง่าย ถ้าอยากดื่มน้ำเย็นๆ ควรซื้อน้ำที่แช่เย็นจากตู้แช่
8. เตรียมยาประจำตัว มาเที่ยวอินเดียห้ามลืมยาสามัญประจำตัวไม่ได้เป็นอันขาด โดยเฉพาะยาแก้ท้องเสีย เพราะอาหารอินเดียมีเครื่องเทศแรง อาจไม่ถูกท้องคนไทย อีกอย่างที่อยากแนะนำคือยาแก้แพ้ (อากาศ) เพราะที่นี่ฝุ่นเยอะมาก อาจทำให้เรามีอาการแพ้อากาศ แพ้ฝุ่นได้ หรืออาจติดผ้าปิดปากมาด้วยก็ดีครับ

 

Last Update 07-05-2020 |  Read 1867 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.