ข้อมูลทั่วไปของฮังการี่

ข้อมูลทั่วไปของฮังการี่

ที่ตั้ง : ประเทศฮังการีตั้งอยู่บริเวณที่ราบคาร์เปเทียนในยุโรปตอนกลาง และไม่มีทางออกทะเล ประเทศนี้มีทิศเหนือจรด สโลวัก และยูเครน ทิศใต้จรด เซอร์เบีย-มอนเตนิโกร และโครเอเทีย ทิศตะวันตก จรด ออสเตรีย และสโลวีเนีย และทิศตะวันออก จรด โรมาเนีย 

 

 

เมืองหลวง : กรุงบูดาเปสต์ (Budapest)

 

ภาษา/ประชากร : ภาษาทางการได้แก่ ภาษาฮังกาเรียน แต่ถ้าใช้กับธุรกิจจะมีหลายภาษาด้วยกันคือ ภาษาฮังกาเรียน อังกฤษ และเยอรมัน 

ประชากร 10.1 ล้านคน (2003) (ประมาณ 1 ใน 6 ของประเทศไทย)(ร้อยละ 63.7 อาศัยอยู่ในเมือง และร้อยละ 36.3 อาศัยในชนบท) ประชากรในวัยทำงาน 4 ล้านคน ภาคบริการ 58.9% ภาคอุตสาหกรรม 34.7% ภาคเกษตร 6.3% 

ศาสนา : โรมันคาทอลิก 65% โปแตสแตนท์ 20% ลูเธอแรนส์ 4% ภาษา ฮังกาเรียน 98% อื่นๆ 2% 

อัตราการรู้หนังสือ : ร้อยละ 99

ภูมิอากาศ : ในฤดูหนาว ของประเทศ ฮังการี คือตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงมีนาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 3-10 องศาเซลเซียส แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อน คือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม จะมีอุณหภูมิประมาณ 25-35 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุนี้เอง ฮังการี จึงเป็นประเทศที่มีอากาศค่อนข้างอบอุ่น เสื้อผ้าที่ท่านเตรียมไปก็ไม่ต้องหนามากก็ได้ 

เวลาที่ประเทศฮังการีจะช้ากว่าที่ประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมงในหน้าร้อน และ 6 ชั่วโมงในหน้าหนาว ดังนั้น เมื่อไปถึงฮังการีแล้ว จะต้องหมุนเข็มนาฬิกาตามเวลาในฮังการีด้วย 

ขั้นตอนการขอวีซ่า : ประเทศฮังการีได้เข้าร่วมในสนธิสัญญาเชงเก้น ซึ่งทำให้การเข้าออกประเทศฮังการี่สามารถทำได้ง่ายขึ้นโดยการขอทำเชงเก้นวีซ่า คุณสามารถดูประเภทวีซ่าที่คุณต้องการ รวมทั้งดูเอกสารที่จำเป็นได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ ข้อมูลการทำแชงเก้นวีซ่า

 

 

เงินตราและตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินฮังการี่

หน่วยเงินของฮังการีเรียกว่า โฟรินท์ (Forint) สามารถแลกเป็นเงินไทยได้ในอัตรา 5.3 Hungarian Forint = 1 บาท สำหรับการไปแลกเงินที่ประเทศฮังการี นักท่องเที่ยวควรแลกเงินกับสถานที่ที่มีการออกใบกำกับการแลกเงินให้นะ เพราะเงินของฮังการีมีการปลอมแปลงกันมาก โดยท่านสามารถหาตู้แลกเงินได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินบางแห่ง รวมถึงสถานีรถไฟใหญ่ทั้งสามแห่งในกรุงบูดาเปสต์ และอีกสิ่งที่สำคัญ ท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินที่มีค่าของตนเองเป็นอย่างดีในระหว่างการท่องเที่ยว ด้วย Gulasch (กูลาช)

ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินฟอรินท์ Hungarian Forint (HUF) 

 

Last Update 20-05-2020 |  Read 7539 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.