ข้อมูลเที่ยวฝรั่งเศส : หลงรักปารีส

หลงรักปารีส


ไอเฟล และโมนาลิซา
แม้จะผ่านมาเป็นร้อยปี หอไอเฟล และภาพวาดโมนาลิซา ยังคงเป็น แม่เหล็ก ของกรุงปารีสที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลด
นี่ไม่ใช่ความบังเอิญ แต่เป็นความมีวิสัยทัศน์ของผู้บริหารเมืองที่ได้ปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา และมีความแปลกใหม่เสริมให้ผู้ที่เคยไปเห็นมาแล้วมีความ ไม่เหมือนเดิม ตลอดเวลา เรียกว่า ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็มีความรู้สึกที่ไม่เคยซ้ำ อย่างหอไอเฟล (Eiffel Tower) หนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ความสูงเท่ากับตึก 81 ชั้น มีคนเข้าชมมากที่สุด วันนี้แทนที่เราจะเห็นการประกอบเหล็กเป็นชั้นๆ ก่อเป็นรูปหอคอย เขาห็ปรับปรุงให้มีแสงสีเสียง เสงเลเซอร์จากหอไอเฟลส่องไปทั่วกรุงปารีส และมีการจัดสถานที่ให้มีมุมสวยๆ ไว้ถายภาพได้เต็มที่ในยามพลบค่ำ เติมชีวิตชีวาให้กับสิ่งก่อสร้างอายุนับร้อยปีแห่งนี้ได้อย่างสง่างาม


พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
เช่นกับพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Musee du Louvre) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทั้งมีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพียงแค่เดินเข้าไป ลงบันไดเลื่อน ก็จะพบอาคารที่ปรับปรุงใหม่ทันสมัยราวกับกำลังเดินเข้าไปในห้างพารากอน แทนความรู้สึกเดิมๆ ที่มักเคยชินว่าถ้าเที่ยวพิพิธภัณฑ์ต้องเป็นอาคารเก่าๆ ที่มีไว้สำหรับเก็บของเก่าๆ แม้ได้รับการปรับปรุงใหม่ แต่ความหมาย ความมีคุณค่าของการเข้าชมยังคงมีอยู่เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง หนึ่งในความทันสมัน เห็นได้จากปิรามิดแก้วสุดล้ำบนอาคารของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ก็น่าทึ่ง มุมนี้ถ้าใครต้องการเที่ยวชมงานศิลปะด้านรูปภาพและภาพจิตรกรรมระดับโลก ก็ตรงมาที่นี่เลย รับรองสมคำร่ำลือ ยิ่งใหญ่อลังการอย่างที่เขาว่า "เดิน 3 วันก็ยังไม่ทั่ว" โดยทางเข้าของพิพิธภัณฑ์อยู่ใต้ปิรามิดนี้


โมนาลิซา
แม้จะมีเวลาน้อยนิด แต่ทุกคนต้องให้เวลามุ่งไปหาภาพอมตะ "โมนาลิซา" ภาพวาดหญิงสาวผู้มีรอยยิ้มเป็นปริศนา ผลงานภาพเขียนสีน้ำมันที่มีชื่อเสียงของเลโอนาโด ดา วิน ชี ภาพนี้จัดแสดงอยู่กวางห้องโถงใหญ่ ได้ปรับการดูแลป้องกันแสงแฟลชถ่ายรูป แบบที่ไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่มารบกวนให้เสียอารมณ์สุนทรีย์ขณะชมภาพและคอยห้ามถ่ายภาพ เพราะแน่นอนว่าผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่เบียดเสียดกันอยู่ที่นี่ ก็เพื่อชมและถ่ายภาพกับความงานของภาพโมนาลิซา ที่นี่ยังเป็นอีกจุดที่มีผู้นิยมสะกดรอยตาม The Da Vinci Code แต่ต้องใช้เวลาศึกษาและการชมมากกว่านักท่องเที่ยวปกติที่มักมีเวลาไม่มากนักมาที่นี่ยังได้รับการเตือนอีกครั้งอย่างค่อนข้างจริงจัง "ระวัง ของมีค่าและกระเป๋าของท่าน" เผลออาจสูญหาย


ประตูชัย
ประตูชัย (Arc de Triumph) คืออนุสรณ์สถานสำคัญแห่งประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ (Place Charles de Gaulle) หรือที่รู้จักในนาม "จัตุรัสแห่งดวงดาว" (Place de l'Etoile) อยู่ทางด้านตะวันตกของถนนชองป์-เซลิเซส์ กรุงปารีส ประตูชัยนี้สร้างขึ้นเพื่อสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะในสงครามนโปเลียน และปัจจุบันยังเป็นสุสนของทหารนิรนามอีกด้วย


ชองป์-เซลิเซส์
คือต้นแบบถนนราชดำเนินของไทย ชองป์-เซลิเซส์ (Champs Elysees) เป็นถนนในเขตที่ 8 ของกรุงปารีส เป็นย่านการค้าที่มีทั้งโรงละคร คาเฟ่ และร้านค้าแบรนด์เนมหรูหราระดับโลกรวมกันอยู่ที่นี่ สองข้างทางยังมีต้นเชสต์นัตที่ตกแต่งอย่างงดงามปลูกเรียงรยาอย่างเป็นระเบียบ จึงกลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว แต่เดิม ชองป์-เซลิเซส์ เป็นท้องทุ่งและสวน มีที่มาจากคำว่า "ทุ่งเอลิเซียม" จากเทพปกรณัมกรีก ในภาษาฝรั่งเศส


ล่องเรือชมปารีส
ที่อยากแนะนำในการเที่ยวปารีสอีกรูปแบบหนึ่งคือ การล่องเรือชมเมืองปารีส เรือบาโต มูช (Bateaux Mouches) จะพาเราล่องไปตามลำน้ำเซน ชมเมืองปารีสโดยรอบ เรือนำเที่ยวนี้ฮิตมากในปารีส โดยมีที่นั่งเปิดและปิดหลังให้เลือกนั่งได้ ใช้เวลาชมเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง ตลอดเส้นทางจะได้เห็นสถานที่สวยงามมากมายในปารีสที่อยู่ทั้งสองฝั่งแม่น้ำ เช่น หอไอเฟล มหาวิหารนอร์ทเทอดาม สะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 พิพิธถัณฑ์ลูฟร์ เป็นต้น


 

Last Update 08-05-2020 |  Read 3246 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.