รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : สัมผัสโลกใต้น้ำที่มัลดีฟส์

 

สัมผัสโลกใต้น้ำที่มัลดีฟส์


Hello Everyone! สวัสดีค่ะทุกคน และในวันนี้ Thaifly จะพาทุกไปรู้จักกับเกาะมัลดีฟส์ให้มากขึ้นค่ะ เพราะนอกจากการฮันนีมูนอันแสนโรแมนติกแล้ว ที่มัลดีฟส์ก็ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ทุกท่านได้ทำกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น.. การดำน้ำ การล่องเรือ กีฬาทางน้ำต่างๆ บอกได้เลยค่ะว่าสนุกแน่นอน!

โดยทางบริษัท Thaifly ก็ได้มีทริปเกี่ยวกับการไปเที่ยวมัลดีฟส์ด้วยนะคะ และในที่นี้ก็จะขอแนะนำสายการบินที่จะเดินทางไปยังเกาะมัลดีฟส์ นั่นก็คือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และ สายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ ที่จะให้ทุกท่านได้เลือกใช้บริการตามสะดวกเลยค่ะ

เอาล่ะเรามาดูกิจกรรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการมาฮันนีมูนที่มัลดีฟส์กันดีกว่าค่ะ ไปกันเล๊ยย ....


เมื่อเราไปถึงมัลดีฟส์กันทั้งที สวีทกับการฮันนีมูนของคู่รักแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นกิจกรรมทางน้ำค่ะ อย่างที่รู้กันนะคะว่าเกาะมัลดีฟส์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย น้ำทะเลของมัลดีฟส์จึงมีความสวยงาม และใสเป็นอย่างมาก เหมือนอยู่กลางสวรรค์ยังไงอย่างงั้น.. กิจกรรมไฮไลท์ของเกาะมัลดีฟที่นี่ก็คือการชมประการัง ด้วยการดำน้ำไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำบนผิวน้ำแบบ Snorkel Diving หรือ ดำน้ำลึกแบบ Scuba Diving ซึ่งจะเป็นหนึ่งในสุดยอดประสบการณ์ชีวิตของคนรักการท่องเที่ยวเลยทีเดียว ถ้าหากไม่ดำน้ำว่ายน้ำไม่เป็นหรือไม่แข็งแรงก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะมีกิจกรรมอื่นๆอีก (แล้วแต่รีสอร์ทที่พัก) เช่น นั่งเรือไปชมฝูงปลาโลมา หรือพายเรือแคนนู เล่นเรือใบ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เรียกได้ว่าสิ่งที่รออยู่ในมัลดีฟส์ก็การพักผ่อนโดยการหลีกหนีความวุ่นวายและปล่อยใจให้หลงไปอยู่ในความงามของธรรมชาติและท้องทะเลอย่างแท้จริง


ดำน้ำ @ มัลดีฟส์

รู้ๆกันอยู่แล้วล่ะเนอะว่าน้ำทะเลที่มัลดีฟส์เนี่ยมีความใสแบบสุดๆ สวยฝุดๆ ที่สำคัญมีปลาหลากหลายชนิด แถมด้วยสัตว์น้ำชนิดอื่นๆเยอะแยะและมีปะการังอีกต่างหาก ธรรมชาติกว่านี้มีอีกมั้ย?! ซึ่งพวกมันอาศัยอยู่ในบริเวณของหมู่เกาะมัลดีฟส์ ทำให้กิจกรรมการดำน้ำที่นี่นั้นพีคมากๆ ดำดูทีไรสุขใจทุกที ดำหานีโม่กันเถอะ 5555


ข้อแนะนำสำหรับการดำน้ำในมัลดีฟส์

สำหรับท่านที่ต้องการดำน้ำแบบ Scuba ต้องมีบัตรดำน้ำและ Log Book ติดตัวไปด้วย ก่อนเดินทางควรหาเวลาว่างไปดำน้ำเล่น และบันทึกการดำน้ำใน Log book ภายใน 3-4 เดือน ก่อนไปดำน้ำในมัลดีฟส์เพื่อความคล่องตัวของทักษะการดำน้ำ เพราะทุกรีสอร์ทจะให้มี Test Dive เพื่อความปลอดภัยก่อน 

ระดับการดำน้ำในมัลดีฟส์ ท่านควรจบหลักสูตร Advance Open Water เพราะจุดดำน้ำส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 8-30 เมตร หากท่านจบหลักสูตร Open Water ก็สามารถดำได้เช่นกัน แต่จะไม่สามารถลงในจุดที่ลึกกว่า 18 เมตร ตามหลักสูตรที่เรียนมา

ทุกรีสอร์ทมีแพ็กเกจสำหรับดำน้ำทุกวันอยู่แล้ว และจะมีการเปลี่ยนจุดดำน้ำทุกวัน ท่านสามารถซื้อแพ็กเกจโดยตรงได้จากทางรีสอร์ท จุดดำน้ำท่านอาจไม่สามารถกำหนดเองได้ ขึ้นอยู่กับเส้นทางของรีสอร์ทที่กำหนดไว้แต่ละวัน

ราคา Fun dive โดยทั่วไป ประมาณ 40-50 USD. ต่อ 1 Dive ไม่รวมอุปกรณ์ ส่วนค่าเช่าอุปกรณ์ทั่วไปประมาณ 30-40 USD. ต่อวัน รวมถึง Dive Computer ซึ่งบังคับให้ทุกคนใช้สำหรับการดำน้ำลึก

ผู้ที่ต้องการเน้นการดำน้ำโดยเฉพาะ ควรพักอยู่ในกลุ่ม Male' Atoll เพราะ มี Dive site มากกว่า Atoll อื่นๆ และการเดินทางเข้ารีสอร์ทง่าย โดยเรือ Speed boat ได้เลยในวันแรก ถ้าเป็นรีสอร์ทใน Atoll อื่นๆ ที่ไกลออกไป จะต้องเสียเวลานอนในเมืองมาเล่ 1 คืน ก่อนขึ้น Seaplane เพื่อเดินทางสู่รีสอร์ทในวันรุ่งขึ้น หากเคยดำน้ำในกลุ่มนี้แล้ว อีกกลุ่มที่แนะนำคือกลุ่มที่พักใน Ari Atoll ซึ่งมี Dive site ที่น่าสนใจเช่นกัน


กีฬาทางน้ำอื่นๆ

การแล่นเรือใบ, Parasailing(การห้อยอยู่บนชูชีพและให้เรือใบลาก), วินด์เซิร์ฟ, สกีน้ำ, เจ็ทสกี, การตกปลา และการเล่นกระดานโต้คลื่น กีฬาเหล่านี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวมัลดีฟส์เอง รวมถึงชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์แห่งนี้ และหากท่านใดยังตกปลาตอนกลางวันยังจุใจล่ะก็ ยังมีเรือพาไปตกปลาตอนกลางคืนอีก ชื่อเรือ "dhoni" ซึ่งเป็นเรือตกปลาแบบดั้งเดิมค่ะ


นั่งเรือชมปลาโลมา, ทัวร์ชมเกาะกลางทะเลมัลดีฟส์
นอกจากการดำลงไปในน้ำทะเลแล้ว ที่มัลดีฟส์ยังมีกิจกรรมที่เอาใจคนที่ไม่อยากลงน้ำ แต่ต้องการเห็นสัตว์น้ำอีกด้วยค่ะ นั่นคือ Dolphin Cruise หรือ การนั่งเรือชมปลาโลมา และอีก 1 กิจกรรมก็คึอ SANDBANK การชมเกาะกลางทะเลมัลดีฟส์ค่ะ


เดินทางข้ามเกาะ
เปิดประสบการณ์พิเศษสุดของการมาเที่ยวมัลดีฟ ด้วยการเดินทางระยะสั้นไปยังเกาะต่างๆที่มีผู้คนอาศัยอยู่ เกาะเหล่านี้เจริญกว่าเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอยู่บ้าง ซึ่งตามเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่มาก บ้านเรือนจะมีสีสันสวยงาม แถมยังมีท่าเรือสวยๆได้บรรยากาศ แบบชาวเกาะด้วย


เป็นยังไงบ้างกับกิจกรรมที่หลากหลายของเกาะมัลดีฟ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ นอกจากการฮันนีมูน ที่มาดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะสวรรค์แห่งนี้แล้ว ก็ยีงมีอีกกิจกรรมมากมายเลยนะคะที่ให้ทุกท่านได้สนุกสนาน พร้อมกับความกลับไปพร้อมกับความทรงจำอันแปลกใหม่ 

 


 

Link Reference
http://www.packagemaldives.com/MaldivesGuide/MaldivesInfo.html

Last Update 25-04-2020 |  Read 4482 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.