รีวิวเที่ยว กับทัวร์ Thaifly (Review Trip) : เที่ยวยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)


นอกจากเรื่องการช้อปปิ้งที่เวลาทุกคนไปต่างประเทศ สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกเหมือนกัน คือ ความสนุก ความมันส์นั่นเอง!!! และในวันนี้ Thaifly ก็จะมาแนะนำสวนสนุกชื่อดังในเขตเซนโตซา (Sentosa) นั่นคือ ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)!!!

ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นสาขาของสวนสนุกระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากฝั่งอเมริกา แต่เครื่องเล่นในสวนสนุกจำนวน 18 ชนิดจากทั้งหมด 24 ชนิด ใน 7 โซนประเภทเครื่องเล่น ได้ถูกออกแบบและปรับแต่งให้เข้ากับอรรถรสของนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและความนิยมของชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะเลยนะคะ ถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากๆของยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ แห่งนี้ค่ะ

Universal Studios จะเปิดเวลา 10.00 – 21.00 น.
ราคาตั๋วค่าเข้า
ราคาค่าตั๋วมี 2 แบบนะคะคือ
-วันธรรมดา (Weekday) ผู้ใหญ่ 66SGD และ เด็ก 48SGD
-วันหยุด (Peak Day) ผู้ใหญ่ 72SGD และ เด็ก 52SGD
หากเพิ่มอีกคนละ 30SGD จะอัพเกรดตั๋วเป็น Express Pass ค่ะ ข้อดีก็คือ เราจะได้เล่นเครื่องเล่นเร็วกว่าตั๋วธรรมดา โดยไม่ต้องรอนานๆค่ะ 
(ทั้งนี้ราคาค่าเข้าอาจเปลี่ยนแปลงได้)

ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ จะมีโซนทั้งหมด 7 โซนด้วยกันดังนี้ค่ะ
1.โซน Hollywood
2.โซน New York
3.โซน Sci Fi City
4.โซน Ancient Egypt
5.โซน Lost World
6.โซน Far Far Away
7.โซน Madagascar

โซน Hollywood
โซนนี้จะเป็นโซนแรกที่เราเจอค่ะ ในโซนนี้ก็จะพวกร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆค่ะ ซึ่งโซนนี้จะจำลองบรรยากาศของ Hollywood มาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งตึก อาคาร ต้นไม้ค่ะ 
-โรงละคร แพนเทจส์ ฮอลีวู๊ด เทียเตอร์ (Pantages Hollywood Theater) เป็นโรงละครเวที ที่จุคนได้ถึง 1,500 คนเลยค่ะ โดยจะมีการแสดงต่างๆ ทั้งละครบรอดเวย์ที่มีการผสมผสานและหว่างการร้อง และการเต้นเข้าด้วยกัน ซึ่งเวลาการแสดงก็จะประมาณ 40-50 นาทีค่ะ
-Universal Studios Store เป็นร้านค้าขายพวก ของเล่น เสื้อผ้าต่างๆค่ะ อารมณ์เหมือนร้านขายของดิสนีย์แลนด์เลย
-Celebrity Cafe’ & Bakery นี่จะก็เป็นร้านออกแนวเบเกอร์รี่ แซนวิชพร้อมกาแฟค่ะ
-The Dark Room จะขายอุปกรณ์เกี่ยวกับกล้องถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นพวกแบตเตอร์รี่ การ์ดเมมโมรี่ต่างๆ
-The Brown Derby มีหมวก และอุปกรณ์แต่งตัวแบบแฟนซี เป็นตัวการ์ตูนให้ยืมใส่ถ่ายรูป

โซน New York
โซนนี้จะจำลองบรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ริมถนนในเมืองนิวยอร์ค โดยจะมีอาคารรอบข้าง และรถแท็กซี่ หรือ Yellow Cab เหมาะที่จะเดินเล่น หามุมสวยๆถ่ายรูป แชะ แชะ แชะ!
สิ่งที่น่าสนใจในโซนนี้ก็มี Lights, Camera, Action Hosted by Steven Spielberg เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำหนัง เข้าไปที่ห้องแรกจะฉายวีดีโอ Steven Spielberg เค้าจะมาพูดถึงเรื่องเทคนิคการถ่ายทำ มีจอทีวีหลายๆจอเหมือนในกองถ่าย เสร็จแล้วจะเดินไปเข้าห้องที่สอง ห้องนี้เหมือนเหมือนสตูดิโอ ฉากด้านหน้าเป็นเมืองนิวยอร์คที่ฝนกำลังตกหนัก มีลมพัดและละอองน้ำเหมือนจริง มีฟ้าผ่า ไฟไหม้ แท่นที่เรายืนอยู่ก็สั่นได้ด้วย ตอนจบทำเอาทุกคนตะลึงเมื่อเรือลำใหญ่โผล่มาจากไหนไม่รู้จะแล่นมาชนคนดู

โซน Sci Fi City
Sci-fi City หรือโซนแห่งอนาคต จะดูล้ำๆ เหมือนอยู่ในโลกแห่งอนาคต ที่นี่จะมีเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์อยู่ 2 อย่างค่ะ คือ
1.Transformers The Ride
เป็นเครื่องเล่นที่จะให้ผู้เล่นขึ้นยานที่เคลื่อนที่ได้ ใส่แว่นสามมิติ มีจอขนาดใหญ่อยู่ในยาน ผู้เล่นจะเป็นฝ่ายของออพติมัส หนีการไล่ล่าของฝ่ายดีเซฟติคอน (ตามเนื้อเรื่องในหนัง) ยานจะมีการเคลื่อนที่ขึ้น – ลง โยกหลบ โดนระเบิด มีระเบิด ประกายไฟ เข้าหายาน สมจริงสมจัง เหมือนอยู่ในเหตุการณ์ ด้วยระบบ 3 มิติ
2.Battles Galactica
เป็นรถไฟเหาะคู่ ที่สูงที่สุดในโลก
-Battlestar Galactica HUMAN รถไฟเหาะสายสีแดง เป็นที่นั่งแบบเท้าติดพื้น วิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 90 กิโลเมตร/ชม. จะวิ่งผ่านโค้งถึง 14 ชั้น ไม่มีตีลังกา
-Battlestar Galactica CYLON รถไฟเหาะสายสีน้ำเงิน นั่งห้อยขา ไม่มีที่วางเท้า วิ่งด้วยความเร็วบนรางโค้ง + ตีลังกา ควงสว่าน หวาดเสียวมากเลยค่ะ ขอบอก!

โซน Ancient Egypt
สำหรับโซนนี้ก็มีการตกแต่งให้เหมือนกับกำลังอยู่ในช่วงปี 1930 ซึ่งเป็นช่วงที่อียิปส์ กำลังมีความรุ่งเรือง โดยจะมีโซนที่มาจากหนังเรื่อง Mummy ด้วยค่ะ ส่วนเครื่องที่เป็นไฮไลท์ คือ Revenge of the mummy เป็นรถไฟวิ่งไปในความมืด หนีการล้างแค้าของมัมมี่ ความน่ากลัวอยู่ที่ไม่รู้ว่ารถไฟกำลังวิ่งไปในทิศทางไหน ข้างในทำเอฟเฟคสวยงาม มีหมอก มีควัน มีถอยหลังตีลังกาด้วยค่ะ วู้วหู้ว

โซน Lost World
เป็นโซนที่มีสัตว์ล้โลกล้านปีอย่างไดโนเสาร์เยอะแยะเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่รักการถ่ายรูปมาก 5555 ถ่ายคู่กับไดโนเสาร์เชียวนะ อิอิ โดยโซนนี้ได้แนวคิดมาจากหนังเรื่อง Jurassic Park และหนังเครื่อง The Lost World ค่ะ ส่วนในเรื่องของเครื่องเล่นก็จะมีดังนี้ค่ะ
-Rapids Adventure ถ้าจะเล่นเจ้าเครื่องนี้ล่ะก็ เปียกนะคะ 555 ลักษณะจะคล้ายๆล่องแก่งค่ะ นั่งได้ 8 คน
-Canopy Flyer เป็นเครื่องเล่นนั่งห้อยขา นั่งเป็นคู่หันหลังชนกัน จะเป็นเหมือนกระเช้าพาชมบรรยากาศในโซน Lost World ค่ะ ชิวๆ รับลมสบาย
-WaterWorld ไม่ใช่เครื่องเล่นค่ะ แต่เป็นโชว์การแสดงสตั๊นแมน (Stunts) การแสดงมี 2 รอบค่ะ

โซน Far Far Away
ที่นี่นะคะจะมีไฮไลท์ที่ปราสาท Shrek ค่ะ คือภายในตัวปราสาทจะเป็นโรงภาพยนต์ 4 มิติค่ะ คุณจะสามารถสัมผัสและรู้สึกถึง เก้าอี้เขย่า น้ำกระเด็นโดนใบหน้า แมงมุมที่เกาะขา ต้องมาลองเลยค่ะ 4D จริงๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของ Donkey Live ที่จะมาร้องเพลงให้คุณฟัง รวมไปถึงการสนทนา พูดคุยกันอย่างสนุกสนานด้วยค่ะ

โซน Madagasca
โซนนี้ในเป็นธีมที่มาจากการ์ตูนเรื่อง Madagasca ค่ะ โดยโซนนี้จะเหมาะกับเด็กๆนะคะ เพราะไม่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวน่ากลัวค่ะ โดยเครื่องเล่นก็จะมีดังนี้ค่ะ
-A Creat Adventure เป็นการล่องเรือผจญภัยค่ะ
-King Julien ’s Beach Party-Go-Round เป็นม้าหมุนที่มีสัตว์หลากหลายชนิดค่ะ
-โชว์ Madagascar Boogie! จะเป็นตัวการ์ตูนจากในเรื่อง Madagascar มาเต้นในเพลง I like to move it, Move it ค่ะ น่ารักมากๆเลย เด็กๆคนไหนที่อยากมาถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะคะ

และทั้งหมดนี้ คือรายละเอียดพอคร่าวๆ เพื่อที่จะให้ทุกท่านทราบนะคะว่าที่ ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore) แห่งนี้ เป็นอะไร ยังไง มีอะไรบ้าง โดยทาง Thaifly ก็ได้นำมาสรุปให้ทุกๆคนเข้าใจกันค่ะ

 


link reference :

http://goo.gl/DJMjrh
http://goo.gl/dK0bps

 

 

Last Update 23-04-2020 |  Read 6090 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.