ข้อมูลเที่ยวสิงคโปร์ : ช้อปปิ้งบนถนนออชาร์ด (Orchard)

ช้อปปิ้งบนถนนออชาร์ด (Orchard)
"ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)" คือถนนที่ถูกตั้งชื่อขึ้นตามสวนพริกไทยและจันทน์เทศที่เรียงรายขนาบกันเป็นแนวทางเดินขึ้นมาตั้งแต่ยุคปี 1840 ตามแนวถนน Orchard Road ในอดีตเคยเป็นที่ทำการเพาะปลูกพืชสวนโดยเจ้าของที่มีชื่อว่า Scotts, Cairnhill และ Cuppage ซึ่งปัจจุบันได้กลายมาเป็นชื่อถนนในละแวกเดียวกันที่คุ้นหูเป็นอย่างดี ในยุคปี 1900 เกิดโรคระบาดไม่ทราบต้นตอคร่าทำลายพืชผลเสียหาย ทำให้เจ้าของต้องอพยพออกไปในเวลาไม่ถึงปี และเนื่องด้วยพื้นที่มีทำเลอยู่ในหุบเขา จึงเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ พวกเขาปักหลักทำสวนได้แค่ในปี 1965 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวที่คลอง Stamford Canal ถูกขุดลอกและขยาย บางแขนงของคลองยังไหลอยู่ข้างใต้ pedestrian mall ด้านหน้าของ "วิสมา อาเทรีย ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ (Wisma Atria Shopping Centre)" ในปัจจุบัน 
ในยุคปี 1970 มีการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ขึ้นตามแนวถนน ไล่จาก C. K. Tangs, Plaza Singapura และโรงแรม the Mandarin Hotel ก่อนจะนำไปสู่การก่อสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ขึ้น เรื่อยมาจนถึงบรรดาอาคารสูงระฟ้าเรียงรายขนาบสองข้างของเส้นทางที่เคยเป็นดินโคลนมาก่อน ก่อนจะกลายมาเป็นถนน Orchard Road แหล่งช็อปปิ้งสินค้าชื่อดังของสิงคโปร์ในทุกวันนี้ 

รายชื่อของห้างขนาดย่อยในเครือออชาร์ด (Orchard)
"เซ็นเตอร์พอยท์ (Centrepoint)"
176 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6737 9000
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) "เซ็นเตอร์พอยท์ (Centrepoint)" ถูกยกให้เป็นหนึ่งในบรรดาแหล่งช็อปปิ้งที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดในสิงคโปร์ เป็นแหล่งที่เข้าถึงทุกรสนิยมของนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง ที่นี่คุณจะได้พบกับห้างจำหน่ายสินค้าขายปลีกที่สั่งสมชื่อเสียงมายาวนาน Robinson & Co เจ้าของรางวัลชนะเลิศ Tourism Award 2002 และ Best Shopping Experience ยิ่งกว่านี้ ที่เซ็นเตอร์พอยท์ยังเป็นที่รวมของบรรดาสินค้าพิเศษมากมาย อาทิ ดนตรีคลาสสิก เครื่องแต่งกายลำลอง อุปกรณ์กล้องและสายตา สินค้าอิเล็กทรอนิก อุปกรณ์ประดับตกแต่งบ้าน พรมชั้นดีจากจีนและญี่ปุ่น เครื่องกีฬา งานศิลปะ หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ภายในตัวอาคารที่รวบรวมไว้ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันยังมีภัตตาคารและร้านอาหารชั้นเลิศไว้ให้เลือกสรรครบทุกความต้องการ

"เดลฟี ออร์ชาร์ด (Delfi Orchard)"
402 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6732 1605
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) "เดลฟี ออร์ชาร์ด (Delfi Orchard)" จัดเป็นร้านชั้นดีสำหรับการสรรสินค้าและของตกต่างภายในบ้าน อาทิ งานคริสตัลของ Waterford และ Wegwood china เสื้อผ้าหรูมีรสนิยมสำหรับลูกค้ารายได้สูงและร้านจำหน่ายสินค้า accessory ก็มีให้เลือกอย่างเพลิดเพลินเช่นกัน 

"ฟาร์ อีสต์ พลาซ่า (Far East Plaza)"
14 Scotts Road โทรศัพท์ (65) 6734 2325
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ที่นี่คุณจะพบกับความสนุกกับการช็อปปิ้งอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นคนท้องถิ่นหรือชาวต่างชาติล้วนหลงใหลกับการได้มาเยือนศูนย์สรรพสินค้าที่เปี่ยมไปด้วยสีสันความคึกคักแห่งนี้ ที่นี่มีสินค้าให้เลือกทุกความต้องการ ตั้งแต่รองเท้าและเครื่องแต่งกายที่อินเทรนด์และแหวกแนวที่สุดไปจนถึงเครื่องประดับสูงค่า ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตาและซีดี และที่จะพลาดไม่ได้เลย คือบริเวณชั้น 1 ของอาคารซึ่งคุณจะพบกับความละลานตาของร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น สินค้า accessory สุดพิเศษ รวมถึงสินค้าเครื่องประดับของตกแต่งมากมาย 

"ฟาร์ อีสต์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ (Far East Shopping Centre)"
545 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6734 5541
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) อาคาร Far East Shopping Centre อัดแน่นไปด้วยร้านค้ามากมาย ตั้งแต่ร้านเครื่องประดับขนาดย่อม ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าราคาเยา ไปจนถึงเครื่องมือด้านสุขภาพและร้านคอมพิวเตอร์ ภายในร้าน Kwok Gallery คุณจะได้พบกับความประณีตเป็นพิเศษในสินค้างานแกะสลักจากงาช้างโบราณเนื้อดี ประติมากรรมหยก และเครื่องลายครามหายาก ส่วนที่ร้าน House of Hung คุณจะได้พบกับบรรดาเครื่องประดับนำสมัย ทั้งที่ทำจากทอง เพชร และอัญมณีสูงค่า หลากหลายชนิด 

"ฟอรั่ม เดอะ ช็อปปิ้ง มอลล์ (Forum the Shopping Mall)"
583 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6732 2479
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ร้านของเล่นระดับเมกาสโตร์ Toy "R" Us ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร "ฟอรั่ม เดอะ ช็อปปิ้ง มอลล์ (Forum the Shopping Mall)" จัดเป็นแม่เหล็กยักษ์ที่ดึงดูบรรดาเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ภายในร้านรวบรวมไว้ด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเด็กมากมาย เสื้อผ้าสำหรับผู้ใหญ่ก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน ส่วนร้านของดีไซเนอร์ดังอย่าง Song + Kelly 21, Calvin Klein และ Max Mara ก็เรียกความสนใจจากนักช็อปได้ไม่แพ้กัน 

"เดอะ ฮีเรน (The Heeren)"
260 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6733 4725
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) ที่นี่ คุณจะได้พบกับซูเปอร์สโตร์ทางดนตรีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภัตตาคารหรูบนชั้น 5 เสิร์ฟเมนูอาหารจานเด็ดครบทุกรสชาติทั้งอาหารภาคพื้นอาเซี่ยน สูตรดั้งเดิมแบบ Peranakan ไปจนถึงตำรับญี่ปุ่นและอาหารไทยเลิศรส ที่ร้าน Movenpick บริเวณชั้นใต้ดินคุณจะได้สัมผัสกับเมนูมื้อค่ำแบบเรียบง่ายสไตล์สวิส ที่ชั้น 4 และ 5 ร้าน Annex จะนำคุณไปสู่คอนเซ็ปต์ของการช็อปปิ้งแนวใหม่คล้ายกับย่านฮาราจูกุในกรุงโตเกียวหรือ Island Beverly ในฮ่องกง ที่ซึ่งร้านรวงนำสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นอินเทรนด์และย้อนยุค รวมถึงสินค้า accessory ชิ้นพิเศษ ของเล่นแปลกๆ และการ์ตูนหลากประเภทมาจำหน่าย 

"เดอะ ช็อปปิ้ง แกลเลอรี ที่ ฮิลตัน (The Shopping Gallery at Hilton)"
Hilton Hotel, 581 Orchard Road โทรศัพท์: (65) 6734 5250
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ถูกจัดให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าดีไซน์ยอดฮิต "เดอะ ช็อปปิ้ง แกลเลอรี่ (The Shopping Gallery)" เติมเต็มความต้องการด้วยการแบ่งแบรนด์สินค้าชั้นนำออกเป็น 3 ระดับ อาทิ Giorgio Armani, Gucci, Paul Smith และ Valentino สะพานระหว่าง
อาคารที่เชื่อมสู่ตัว The Four Seasons Hotel Shopping Gallery นำไปสู่ทางเลือกแสนพิเศษสำหรับนักช็อป โดยเฉพาะที่ร้าน Notices หรือ The Gallery ที่เรียงรายไปด้วยงานศิลปะชั้นยอดและภาพเขี่ยนโดยศิลปินจากทุกมุมโลก 

"อาคาร อินเตอร์เนชันแนล (International Building)"
360 Orchard Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) "อาคาร อินเตอร์เนชันแนล (International Building)" ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับตึก "เลียต ทาวเวอร์ส (Liat Towers)" เป็นที่ตั้งของร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนำสมัยและร้านตัดเย็บเสื้อผ้ามากมาย ในขณะเดียวกันก็ยังรวบรวมเอาไว้ด้วยภัตตาคารหลายสไตล์ทั้งไทย จีน และญี่ปุ่น 

"เลียต ทาวเวอร์ส (Liat Towers)"
541 Orchard Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22)

"ลัคกี้ พลาซ่า (Lucky Plaza)"
304 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6235 3294
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Ochard (NS22) "ลัคกี้ พลาซ่า (Lucky Plaza)"คือศูนย์สรรพสินค้ายอดนิยมของบรรดาแรงงานต่างชาติในสิงคโปร์ ภายในประกอบด้วยร้านจำหน่ายสินค้าจำนวนมากมาย มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่นาฬิกาไปจนถึงชุดกิโมโน 

"เมอริเดียน ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ (Meridien Shopping Centre)"
100 Orchard Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) ที่นี่คุณจะได้พบกับร้านจำหน่ายสินค้าบูติกและเครื่องแต่งกายแฟชั่นหลากสไตล์ พร้อมด้วยร้านอาหารบริเวณชั้นใต้ดิน 

"มิดเดิลพอยท์ ออร์ชาร์ด (Midpoint Orchard)"
220 Orchard Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) "มิดเดิลพอยท์ ออร์ชาร์ด (Midpoint Orchard)"เป็นที่รวมของบรรดาร้านค้าที่น่าสนใจเอาไว้จำนวนมาก ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าเครื่องกีฬา เครื่องประดับทำจากทอง ชุดวิวาห์สำหรับเจ้าสาว เสื้อขนสัตว์และแจ็กเก็ต 

"หงี่ อาน ซิตี้ (Ngee Ann City)"
391 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6739 9323
สถานี MRT ที่มใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) คุณจำเป็นต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งวันเพื่อจะได้เยี่ยมชมให้ครบทุกส่วนของศูนย์สรรพสินค้าแห่งนี้ที่การันตีด้วยรางวัล Tourism Awards 2002 และ Best Shopping Experience - Shopping Centre นอกจากภายในจะเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่าง Takeshimaya แล้วยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมดังอีกกว่า 100 ร้าน ทั้งสินค้าเครื่องกีฬา เครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงาน สินค้าอิเลกทรอนิกและเครื่องใช้ไฟฟ้า อัญมณี เครื่องประดับ รวมถึงเครื่องแต่งกายจากดีไซเนอร์ดัง แบรนด์ชั้นนำของโลก อย่าง Guess จากอเมริกา Hugo Boss Woman, Zara ของสเปน และ Mango fashion labels และ Country Road ของออสเตรเลีย จัดเป็นส่วนหนึ่งในบรรดาแบรนด์ดังจากทั่วโลกที่ถูกนำมารวบรวมไว้ที่นี่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปลีกตัวไปเดินเลือกหาหนังสือหรือนิตยสารถูกใจได้ที่ร้าน Kinokuniya ร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในแถบอาเซียน หรือจะเลือกไปออกกำลังกายใน Sports centre ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกไว้รองรับครบครัน รวมถึงห้องจัดแสดงงานศิลปะและศูนย์วัฒนธรรม 

"โอจี ออร์ชารืด พอยท์ (OG Orchard Point)"
160 Orchard Road 
Orchard Point 
Singapore 238842
โทรศัพท์ (65) 6317 2222 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) ที่สิงคโปร์ เมื่อคุณได้สัมผัสกับย่านช็อปปิ้งชื่อดังระดับโลกแล้ว คุณต้องไม่พลาดที่ OG Orchard ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของสิงคโปร์ OG คือห้างแบบ one-stopที่รวมสินค้าในครัวเรือนสำหรับคนรุ่นใหม่เอาไว้อย่างครบครัน OG เติบโตขึ้นอย่างมีสไตล์ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสินค้าแฟชั่น อัญมณี เครื่องประดับ เครื่องสำอาง นาฬิกา ของเล่นเด็ก อาหารชั้นเลิศ ของใช้ในครัวเรือน และอื่นๆ อีกมากมาย คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นเลิศอย่างแท้จริงที่ OG 

"ออร์ชาร์ด เอเมอรัลด์ (Orchard Emerald)"
218 Orchard Road
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) ภายในตัวอาคารขนาดย่อมสีมรกตแห่งนี้คุณจะได้พบกับสินค้าแบรนด์ดังอย่าง เครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเลกทรอนิกจาก SONY รวมถึงผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดกีฬาหลากยี่ห้อ และที่ไม่ควรพลาดคือ Icon ร้านเครื่องแต่งกายแฟชั่นที่ทันสมัยและอินเทรนด์ที่สุดในเมือง 

"ออร์ชาร์ด พลาซ่า (Orchard Plaza)"
150 Orchard Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด: Somerset (NS23) ที่ "ออร์ชาร์ด พลาซ่า (Orchard Plaza)" คุณจะได้พบกับบรรดาห้องเสื้อชั้นนำ ร้านทำผมชื่อดัง และช่างแต่งหน้าฝีมือเยี่ยม ที่จะทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับทุกการจับจ่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งตัดร้องเท้าสตรีได้ทุกดีไซน์ที่ต้องการจากร้านรวงที่เปิดให้บริการรองรับมากมาย 

"ออร์ชาร์ด ทาวเวอร์ส (Orchard Towers)"
600 Orchard Road
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ที่นี่คุณจะพบว่าร้านสินค้าอัญมณี ผ้าไหมไทย โบราณวัตถุ และร้านเครื่องหนังแทรกตัวของมันอยู่อย่างกลมกลืนกับบรรดาห้องเสื้อดัง ร้านสินค้าอิเลกทรอนิก ภัตตาคาร ร้านอาหารและซูเปอร์มาร์เกตจำหน่ายไวน์ "Jasons" 

"แปซิฟิก พลาซ่า (Pacific Plaza)"
9 Scotts Road โทรศัพท์ (65) 6733 5655 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ที่ "แปซิฟิก พลาซ่า (Pacific Plaza)"คุณจะได้พบกับร้านจำหน่ายไลน์เครื่องต่างกายที่ดังที่สุดในออสเตรเลียอย่าง Stussy Mambo, Billabong และ Quiksilver ลองแวะไปเลือกเสื้อผ้าแบรนด์ดังมือสองอย่าง Gucci, Prada, Donna Karan, Dolce & Gabanna และอีกมากมายได้ที่ The Vintage Place และที่ Lifestorey คุณจะเพลิดเพลินกับการเลือกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ 

"Palais Renaissance"
390 Orchard Road
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) อาคารศูนย์สรรพสินค้าอันโอ่อ่าของ Palais Renaissance ทำให้การมาเยี่ยมชมของคุณคุ้มค้าอย่างแท้จริงไม่ว่าจะมาเลือกช็อปสินค้าแบรนด์เนมชิ้นงาม หรือเพียงดื่มด่ำกับการตกแต่งภายที่ดีไซน์ได้อย่างสุดวิเศษ Palais Renaissance ยังรวมรวมไว้ด้วยร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังของโลกอย่าง DKNY, Gianni Versace, Prada, The Link และ Jim Thompson 

"ปาร์ค มอลล์ (Park Mall)"
9 Park Mall โทรศัพท์ (65) 6339 4031
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Dhoby Ghaut (NE6 / NS24) มีให้เลือกมากกว่า 45 ร้านค้าที่เน้นจำหน่ายเฉพาะสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน คุณจะไม่ผิดหวังกับการเลือกสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับบ้านของคุณ 

"Plaza Singapura"
68 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6332 9298
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Dhoby Ghaut (NE6 / NS24) ช็อปปิ้งมอลหลายชั้นแห่งแรกของสิงคโปร์ที่สร้างขึ้นในปี 1974 Plaza Singapura ถูกยกให้เป็นห้างสรรพสินค้าในดวงใจของคนสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ด้วยความเป็นแหล่งช็อปสินค้า one-stop ที่เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ ที่นี่คุณจะพบกับร้านดังอย่าง Carrefour, John Little, Marks & Spencer, Best Denki โรงภาพยนตร์แบบ Cineplex แฟชั่นชั้นนำ สินค้าเพลงและดนตรี เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน และร้านอาหาร&เครื่องดี่มให้เลือกมากมาย ตัวอาคารมีสะพานเชื่อมต่อกับทางเข้าใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สถานี Ghaut สถานีเชื่อมต่อกับเส้นทางให้บริการใหม่สายตะวันออกเฉียงเหนือและเร็วๆ นี้จะมีเส้นทางของรถไฟฟ้า SMRT Light Rail เชื่อมตรงสู่ย่านดาวน์ทาวน์และแหล่งธุรกิจในตัวเมือง 

"พารากอน ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ (Paragon Shopping Centre)"
290 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6738 5535 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) สวรรค์สำหรับผู้หลงใหลในแฟชั่นที่คับคั่งไปด้วยบรรดาร้านสินค้าแบรนด์ดังจากทุกมุมโลก อาทิ Gucci, Valentino และ Versace แบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นสุดเฉี่ยวไม่เหมือนใครก็มีให้เลือกที่ P.O.A ซูเปอร์สโตร์ เช่นเดียวกับร้านสินค้าทั่วไปอย่าง Metro และ Marks & Spencer นอกจากนี้ อาหารหลากสไตล์หลายรสชาติจากทั่วโลกและอาหารท้องถิ่นก็มีพร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองกันได้ที่ The Food Center บริเวณชั้น B1 หรือจะเติมเต็มไลฟ์สไตล์ในแบบอื่นๆ เชิญแวะชมร้านเฟอร์จิเจอร์ดีไซน์หรู ร้านเครื่องกีฬาและสปา 

"สกอตส์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ (Scotts Shopping Centre)"
6 Scotts Road โทรศัพท์ (65) 6734 7560 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ที่นี่ คุณจะได้พบกับร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากดีไซเนอร์ดัง อาทิ Pois Pois ร้านชุดชั้นในจาก Blush สินค้าเครื่องสำอางของ Kiehl’s และร้านโดยดีไซเนอร์ท้องถิ่น อย่าง Esther Tay ที่ Scotts Picnic ศูนย์อาหารบริเวณชั้นใต้ดิน คุณจะอิ่มหนำสำราญกับหลากรสอาหารในหลายเมนูจากทั่วภูมิภาคเอเชียและอาหารพื้นถิ่น 

"ชอว์ เซ็นเตอร์ (Shaw Centre)"
1 Scotts Road โทรศัพท์ (65) 6737 9080 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) อย่าสับสนว่าเป็น "ชอว์ เซ็นเตอร์ (Shaw Centre)" บนถนน Beach Road แต่ที่นี่คือ Shaw Centre ที่ตั้งอยู่บนถนน Scotts Road บรรดานักท่องเที่ยวมาเยือนที่นี่ด้วยความหลงใหลในวัตถุโบราณที่ Ming Blue และเครื่องเรือนทำจากไม้เนื้อแดงที่ "สิงคโปร์ วูดคราฟท์ (Singapore Woodcraft)" ภายใน Shaw Centre ยังเป็นที่จำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายจากร้านดังของประเทศอย่าง Avana and Tyan มีร้านเฟอร์นิเจอร์หรูให้เลือกมากมาย รวมถึงร้านโดยดีไซเนอร์ Rolf Benz หากรู้สึกหิว ลองแวะไปลิ้มรสชาติอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ได้ที่ Les Amis ภัตตาคารระดับรางวัลชนะเลิศ 

"ชอว์ เฮาส์ (Shaw House)"
350 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6235 1150 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ที่นี่ มีศูนย์สรรพสินค้าดังอย่าง Isatan ที่ได้ความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมาใช้บริการ ภายในความสูง 4 ชั้นของห้างยังรวบรวมไว้ด้วยซูเปอร์มาร์เกตซึ่งจำหน่ายสินค้าหลากจากญี่ปุ่น อาทิ อาหารว่าง ของขบเคี้ยว เส้นก๋วยเตี๋ยว ซูชิ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังโดยดีไซเนอร์อย่าง Max & Co และ Trussardi และโรงภาพยนตร์สุดฮิตของสิงคโปร์อย่าง Lido ก็มาเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน 

"Tanglin Mall"
163 Tanglin Road โทรศัพท์ (65) 6736 4922 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปเลือกซื้อกสินค้ายัง Tanglin Mall ช็อปปิ้ง มอลล์ ที่โดดเด่นในบรรยากาศที่เป็นกันเองของบรรดาร้านเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายภัตตาคาร และร้านแบรนด์ดังที่จำหน่ายคอลเลกชั่นสินค้าหลากชนิดตั้งแต่สร้อยลูกปัด ชุดแต่งกาย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ของประดับตกแต่งบ้าน และของที่ระลึกจากท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีซูเปอร์มาร์เกตที่รวบรวมสินค้าไว้อย่างครบครันรอคอยบริการอยู่บริเวณชั้นใต้ดินด้วย 

"Tanglin Shopping Centre"
163 Tanglin Road โทรศัพท์ (65) 6736 4922 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) นอกจากจะเป็นที่คุ้นตากันอย่างดีกับภาพของบรรดาโบราณวัตถุที่ถูกรวบรวมมาจากทั่วภูมิภาคอาเชียน ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านขายพรมชั้นดีจากเปอร์เซีย ปากีสถาน และอัฟกานิสถาน ร้านตัดเย็บเครื่องแต่งกาย และร้านจำหน่ายอาหาร ที่ร้าน C.T. Hoo คุณจะพบกับสินค้าอัญมณีจากไข่มุก Mikimoto ของญี่ปุ่น ในส่วนที่เป็นวัตถุโบราณคุณจะได้พบกับศิลปะวัตถุเก่าแก่จากทั่วเอเชียทั้งแผนที่และผ้าพิมพ์โบราณ และที่ที่ร้าน Theatre of Dream ซึ่งอยู่ถัดจากโรงแรม Orchard Parade Hotel คุณก็จะได้พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์จำนวนมากจากสโมสรฟุตบอลแมนฯยูไนเต็ด 

"แทงส์ (Tangs)"
320 Orchard Road โทรศัพท์ 6737 5500 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด: Orchard (NS22) ก่อตั้งในปี 1932 "แทงส์ (Tangs)" ยืนหยัดทำหน้าที่ของมันในฐานะร้านค้าที่มีกลิ่นอายแบบงชาวเอเชียแท้ๆ แต่ก็แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ระดับโลก ความโดดเด่นของมันคือบรรดาร้านรวงที่นำสินค้าที่พิเศษจริงๆ มาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ความงาม สินค้าแฟนชั่นแบรนด์ดังระดับโลก รองเท้า สินค้าaccessory สินค้าอิเลกทรอนิก ไปจนถึงถึงผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน

"ทูดอร์ คอร์ต (Tudor Court)"
131 Tanglin Road 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) จากร้านรวงที่เปี่ยมไปด้วยสิ่งน่าดึงดูดใจของ "ทูดอร์ คอร์ต (Tudor Court)" บรรดานักช็อปจะเพลิดเพลินกับสินค้าประเภทวัตถุโบราณและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมากมาย 

"วีลล็อก เพลซ (Wheelock Place)"
501 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6738 8660 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) บริเวณชั้นล่างของอาคารคุณจะพบกับเครือร้านหนังสือใหญ่อันดับสองจากอเมริกา Borders ที่จะตอบสนองทุกความต้องการของนักอ่าน ส่วนชั้น 2 และ 3 ถูกครอบครองโดยเครือร้านสินค้าดังจากอังกฤษ Marks & Spencer 

"วิสมา อาเทรีย (Wisma Atria)" 
435 Orchard Road โทรศัพท์ (65) 6235 2103 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Orchard (NS22) ตัวอาคารสีน้ำเงินเด่นสะดุดตามีห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Isetan ตั้งตระหง่านอยู่ที่ด้านปลายสุด และเรียงรายด้วยร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมากกมายในด้านตรงกันข้าม ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับแฟชั่นเสื้อผ้าอินเทรนด์ และที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ดัง ไม่ว่าจากร้าน Anteprima, Topshop และ Warehouse. 

"แมนดารินแกลเลอรี่ (Mandarin Gallery)" 
330 Orchard Road Singapore 238867 
สถานี MRT ที่ใกล้ที่สุด : Somerset (NS23) เดิมแมนดารินแกลเลอรี่เป็นที่รู้จักในชื่อเมอริตัส แมนดาริน ช้อปปิ้งอาร์เคด (Meritus Mandarin Shopping Arcade) โดยเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าที่น่าประทับใจรวมสามชั้น แหล่งช้อปปิ้งขนาด 65,000 ตารางฟุต ของโรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนออร์ชาร์ด ซึ่งเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง โดยเป็นศูนย์รวมของร้านค้าที่มีระดับและร้านค้าจำหน่ายสินค้าจำเพาะระดับภูมิภาคกว่า 50 ร้าน อาทิ The Link, Georg Jensen, Kwanpen, Braun Buffel, Esprit, Quintessential Handbags & Accessories, Trixilini, Sole 2 Soleรวมถึงร้านจำหน่ายเสื้อผ้านำสมัย ศิลปะ ผ้าบาติก สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับงานแต่งงาน บริการความงาม บริการด้านการท่องเที่ยว และเครื่องประดับชั้นดี นักช้อปที่มีความชำนาญด้านสินค้าแฟชั่นจะต้องหลงเสน่ห์ในความหลากหลายของร้านค้าที่แมนดารินแกลเลอรี่

นอกจากนี้ แมนดารินแกลเลอรี่ยังมุ่งเน้นที่จะสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่อบอุ่น ด้วยร้านค้าปลีกต่าง ๆซึ่งจำหน่ายสินค้าและบริการที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้แมนดารินแกลเลอรี่เป็นสวรรค์แห่งของการช้อปปิ้งที่โดดเด่นสำหรับนักช้อปที่สามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่าง

Last Update 23-04-2020 |  Read 3650 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

 • ข้อมูลตามแผนกของเราติดต่อที่ (02)073-3999 หรือติดต่อโดยตรงตามแผนกดัง นี้
 • แผนกตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรับทำวีซ่า
 • Email : info@thaifly.com
 • แผนกทัวร์ต่างประเทศ
 • Email : tour@thaifly.com
 • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
 • Email : incentive@thaifly.com
 • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา
  • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา เน้นแก้ปัญหาองค์กร เพิ่มศักยภาพองค์กร สร้างทีมเวิร์ค เพิ่มยอดขาย
  • คุณ ธเนศ
  • 085-953-1520, 081-807-6965
  • tanes@thaifly.com
  • แผนกทัวร์ท่องเที่ยว ในประเทศ-ต่างประเทศ สำหรับองค์กร เน้น กิจกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ จัดไนท์ปาร์ตี้
  • คุณ แขก
  • LINE ID: @thaifly8
  • 089-145-5811
  • khak@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.