ข้อมูลเที่ยวนิวซีแลนด์ : 10 อย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเหยียบนิวซีแลนด์

ข้อมูลเที่ยวนิวซีแลนด์ : 10 อย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเหยียบนิวซีแลนด์

1.ไปดูและกินกีวี ประเทศนิวซีแลนด์และคนนิวซีแลนด์ได้รับสมญานามว่าเป็นประเทศกีวีและคนกีวีฉะนั้นหากมาถึงนิวซีแลนด์แล้วไม่ได้เจอหรือทำความรู้จักกับ "กีวี"   ก็อาจจะถูกว่ได้ว่ามาไม่ถึงนิวซีแลนด์ ว่า "กีวี" มีความหมายหลัก 2 อย่างหรือ 3 อย่างสำหรับคนไทย คือกีวี หมายถึง สัตว์ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของประเทศตัวจริงหาดูได้ตามสวนสัตว์และสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง สำหรับตัวปลอมนั้นเห็นได้ทั่วไป "กีวี" ที่กินได้นั้น มีเนื้อสีเขียว รสชาติเปรี้ยวๆหวานนิดๆ สำหรับคนไทยนั้นรู้จักคำว่า "กีวี" กันในนามยาขัดรองเท้าเท่านั้นซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ของประเทศนิวซีแลนด์ แต่เป็ฯของประเทศอังกฤษ
2.แกะนิวซ๊แลนด์ ประชากรแกะของประเทศนิวซีแลนด์นั้นคาดว่าน่าจะมากกว่าประชากรคนของประเทศประมาณ 10 เท่า สำหรับคนที่เคยไปเยือนนิวซีแลนด์คงพบเห็นฝูงแกะไม่มากก็น้อยแต่คงจะได้เห็นอยู่เสมอๆจนอาจทำให้คิดไปได้ว่านี่เราเลี้ยงแกะหรือมาขออาศัยแกะอยู่กันแน่ผลิตภัณฑ์จากแกะก็มีอยู่มากมายตั้งแต่ขนแกะนุ่มๆจนกระทั่งหุ่นแกะจำลองตัวเล็กๆ ซึ่งอาจมาจากใยสังเคราะห์หรือจากขนแกะจริงใช้เป็นของที่ระลึกให้ผู้รับได้รู้ว่าผู้ให้ได้ไปเยือนถึงแกะมาแล้วนะ ฉะนั้นถ้าใครได้มีโอกาสผ่านเมืองท่องเที่ยวอย่างโรโตรัวก็อย่าลืมแวะดูการโกนขนแกะด้วย เราจะได้เห็นกระวนการต่างๆกว่าจะได้ขนแกะนุ่มๆมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้นทำอย่างไร และเมื่อมาถึงเมืองแกะก็ต้องลองลิ่มรสเนื้อแกะนิวซีแลนด์ในเมนูสเต็กราดซอสมินต์ซึ่งเมื่อได้ลองแล้วท่านจะติดใจจนต้องคิดจะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านแน่ ซึ่งเขาก็จะมีเนื้อแกะบรรจุหีบห่ออย่างดีที่มีไว้ขายให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย
3.แวะทักทายชนพื้นบ้าน ชาวเมารีในปัจจุบันส่วนใหญ่ใช้ชีวิตเหมือนพลเมืองทั่วไปซึ่งเราจะเห็นคนตัวใหญ่ๆยิ้มหน่อยๆ ตั้งแต่สนามบิน นั้นแหระชาวเมารีในยุคปัจจุบันแต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสชาวเมารี ที่ยังพอยึดถือความเป็นอดีตอยู่บ้างนั้นต้องไปเยี่ยมชมตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือศุนย์วัฒนธรรม หนึ่งในสถานที่ที่สามารถสัมผัสถึงชาวเมารีนั้นคงต้องเป็น เมืองโรโตรัว (Rotorua) แหล่งน้ำพุร้อนของนิวซีแลนด์ นอกจากการได้สัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมารีแล้วการนำจมูกมาแตะกันเบาๆที่เรียกว่าฮองกิยังคือการทักทายกันของชาวเมารีอีกด้วยเมื่อท่านมาเยือนประเทศนิวซีแลนด์แล้วไม่ได้มาเอาจมูกแตะกับกับชาวเมารีถือว่าท่านมาไม่ถึงนิวซีแลนด์ 

 

4.อัศจรรย์ธรรมชาติ ภูมิประเทศนิวซีแลนด์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราต้องมีโอกาสไปสัมผัสมากๆหน่อยเพราะนี่คือแหล่งช้อปปิ้งทางธรรมชาติจริงๆ อย่ามัวแวะซื้อของในร้านของที่ระลึกอย่างเดียวหรือเอาแต่นอนพักเอาแรงเวลาอยูในรถโดยสารเพราะทุกตารางนิ้วอาจเป็นมุมสวยงามของใครบางคนได้เสมอสถานที่ทางธรรมชาติมีมากมายตั้งแต่แหล่งน้ำพุร้อนเมืองโรโตรัว หรือเย็นสุดขั้วหัวใจที่ธารน้ำแข็งดึกดำบรรพ์ ณ เมืองฟรานซ์ โจเซฟ เป็นต้น
5.กระโดดบันจี้จัมพ์ นิวซีแลนด์อาจถือได้ว่าเป็นประเทศที่นำการกระโดดบันจี้จัมพ์ เข้ามาสู่รูปแบบของความบันเทิง หรือความท้าทายของคนกลุ่มหนึ่งที่บอกว่ากลุ่มหนึ่งนั้น เพราะมาจากประสบการณ์คนที่กระโดดจริงๆ จุดกำเนิดของกิจกรรมนีคือ ที่สะพานแขวนคาวารัว เมืองควีนทาวน์
6.นั่งเรือเร้ว..เร็ว ความหวาดเสียว,ระทึก และตื่นเต้นรับรองว่าตื่นเต้นมากกว่านั่งเรือหางยาวบ้านเราหลายเท่าท่เป็นเช่นนี้เพราะความเร็วของเรือพิเศยที่ให้บริการ บวกกับการขับอย่างซิ่งของกะลาสีหนุ่มที่ขับแบบหวังให้ผู้โดยสารนั่งตัวเกร็ง ตลอดเส้นทางที่ลัดเลาะตามธารน้ำธรรมชาติที่คดเคี้ยวไปมา และจบการแสดงที่คุณเป็นผู้ร่วมแสดงด้วยการกลับตัวแบบ 380 องศา เรียกเสียงกร๊ดจากผู็โดยสาร และเหยื่อที่ยืนรอคิวที่ท่าเรือ
7.วาฬสเปิร์ม แห่งไคคูรา อีกหนึ่งสุยอดปราถนาของนักเดินทาง นักท่องเที่ยวหรือนักผจญภัย คือการได้พบหรือเห็นสัตว์แปลกๆ ที่ไม่สามารถหาดูได้ตามท้องถนนแถวบ้านและสัตว์พวกนั้นก็เหมือนกับจะเล่นตัวหนีไปในที่ที่เราเข้าไปเจอมันได้ยาก แต่ไม่ใช่กับที่นี่วาฬสเปิร์มแห่งไคคูรา เมืองไคคูราแห่งเกาะใต้ คือแหล่งชมปลาวาฬที่โด่งดังสุดๆของนิวซีแลนด์ ที่นี่ปลาวาฬสเปิร์มจะเปิดการแสดงที่ไม่มีบท ไม่มีการบังคับใช้ท้องทะเลแห่งเกาะใต้เป็นฉาก เริงร่าไปตามลีลาแห่งธรรมชาติผู้ชมจะได้รับ ชมการแสดงจากธรรมชาตินี้อย่างสงบอยู่บนเรือ และถ้าโชคดี คุณอาจจะได้ชมนักแสดงตัวยักษ์ใกล้ขนาดที่คุณอาจจะลืมหายใจไปชั่วขณะเลยก็ได้ แค่คิดก็พลาดไม่ได้แล้ว   

 


8. ไวน์และสวนองุ่น นิวซีแลนด์เป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นนำแห่งหนึ่งของโลกมีเมืองโอมารามาครอมเวลเมืองผลไม้ ที่สามารถเลือกซื้อผลไม้สดจาดสวนได้ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเนคทารีน พีช แอปริคอท องุ่นกีวีฟรุต แพร์ เมื่อมาถึงนิวซีแลนด์แล้วก็อย่าลืมลิ้มลองผลไม้ท้องถิ่นและจิบไวน์รสดี ราคาถูกหรืจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านก็ได้
9. sky tower สีสันแห่งการผจญภัย หากคุณคิดว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีแต่ธรรมชาติสวยงาม คนพื้นเมืองน่าสนใจสัตว์แปลกๆเท่านั้น หากคุณเป็นคนที่หลงใหลสีสันยามค่ำคืน หลงเสน่ห์การเสี่ยงโชคและบรรยากาศวันแสนเลิศ ที่นี่ก็เป็นสวรรค์ของคุณ เมืองออคแลนด์เป็นเมืองที่คึกคักอีกเมืองหนึ่งในนิวซีแลนด์  สัญญาลักษณ์ของเมืองนี้คือตึก sky tower สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเพราะมันคือสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในซีกโลกใต้ ข้างบนของตึกมีร้านอาหารที่สามารถมองเห็นได้รอบเมือง มีคาสิโนให้นักเสี่ยงโชคทั้งหลาย ได้สนุกจนลืมเวลามีกิจกรรมท้าทายความกล้า sky jump หรือการกระโดดหอนั่นเอง แต่การกระโดดครี้งนี้ไม่เหมือนกับบันจี้ก็ตรงที่มีายเคเบิลให้โดรยตัวลงไป โดยเอาเท้าลงก่อน ความสูงของการกระโดดครั้งนี้อยู่ที่ 192 เมตร นับว่าเป็นการกระโดดหอที่สูงที่สุดในโลกเลยทีเดียวหรือคุณจะลองกิจกรรมท้าทายแนวใหม่ Vertigo climb การปีนไต่ระดับความสูงของตึกแค่คิดก็เสียวปนสนุกแล้วทิวทัศน์จากมุมสูงของหอคอยก็สวยงามมากมีทัศนียภาพที่งดงาม เมืองท่าติดทะเลที่ไม่เงียบเหงามีความเป็นเมืองและธรรมชาติผสมผสานกลมกลืนได้ดี จากด้านบนนี้เองคุณจะได้เห็นเรือใบมากมาย ทั้งที่แล่นอยู่ในท้องทะเล และจอดเทียบท่าอยู่สมกับที่ได้ขื่อว่า City of sails นอกจากนั้นของหอคอยนี้ ยังทำพื้นเป็นกระจกให้ได้เสียวกัน เหมือนกับที่หอคอย CN Tower ของเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา
10.สัมผัสธารน้ำแข็งดึกดำบรรพ์ มหัสจรรย์ธรรมชาติ ท้ายสุด แตคงไม่สุดท้ายกับกิจกรรมที่ควรทำเมื่อมาถึงนิวซีแลนด์ แต่ข้อนี้อาจต้องขอสงวนไว้สำหรับคนที่มีเงินในกระเป๋าหนักหน่อยแต่ถ้าคิดดีๆก็คุ้มค่าถ้าในชีวิตหนึ่ง จะได้เห็นสิ่งมหัสจรรย์เช่นนี้ ที่เมืองฟรานซ์ โจเซฟ มีบริษัทนำเที่ยวหลายแห่ง ที่จะทำให้คุณสามารถนั่งเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กซึ่งบรรจุคนได้แค่ 6 คนขึ้นไปบนยอดภูเขาน้ำแข็ง ตลอดช่วงเวลาแห่งการบินนั้นคุณจะได้สัมผัสอีกโลกหนึ่งที่มหัศจรรย์ ไม่แพ้การดำน้ำดูปะการัง  คุณจะได้เห็นภาพน้ำแข็งขาวโพลน สลับท้องฟ้าสีสันสดใส ลดหลั่นต่างระดับ ซึ่งมีเทือกเขาเขียวทึบขนาดมหึมาโอบล้อมได้อย่างสวยงาม สิ่งมหัศจรรย์และความงดงามอย่างนี้ไม่ได้มีให้คุณได้เข้ากันง่ายๆ แต่มันมาอยู่ตรงหน้าคุณแล้วที่นี่ ฟรานซ์ โจเซฟ นิวซีแลนด์

Last Update 25-04-2020 |  Read 16958 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

 • ข้อมูลตามแผนกของเราติดต่อที่ (02)073-3999 หรือติดต่อโดยตรงตามแผนกดัง นี้
 • แผนกตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรับทำวีซ่า
 • Email : info@thaifly.com
 • แผนกทัวร์ต่างประเทศ
 • Email : tour@thaifly.com
 • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
 • Email : incentive@thaifly.com
 • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา
  • แผนกทีมบิวดิ้ง สัมมนา เน้นแก้ปัญหาองค์กร เพิ่มศักยภาพองค์กร สร้างทีมเวิร์ค เพิ่มยอดขาย
  • คุณ ธเนศ
  • 085-953-1520, 081-807-6965
  • tanes@thaifly.com
  • แผนกทัวร์ท่องเที่ยว ในประเทศ-ต่างประเทศ สำหรับองค์กร เน้น กิจกรรมท่องเที่ยว สันทนาการ จัดไนท์ปาร์ตี้
  • คุณ แขก
  • LINE ID: @thaifly8
  • 089-145-5811
  • khak@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.