ข้อมูลสนามบิน : สนามบินมิวนิก (เยอรมนี) (MUC)

สนามบินมิวนิก (เยอรมนี) (MUC)
 

ข้อมูลสนามบิน สนามบินมิวนิก (เยอรมนี) (MUC)
* airport code : MUC
* airport name : Munich

airport city name : Munich
country name : Germany
airport Website : www.munich-airport.de/de/consumer/index.jsp


ข้อมูลติดต่อสนามบิน

ที่อยู่: Flughafen München, Nordallee 25, 85356 Münc, Deutschland

โทร : 49 89 975-00

พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน
ลองกิจูด:    11° 46' 59'' E
ละติจูด:    48° 21' 0'' N
รหัส IATA:    MUC
รหัส ICAO:    

Google Map : http://goo.gl/vF6aNB


สนามบินมิวนิก (Munich Airport)

Thaifiy นำเสนอข้อมูลสนามบินมิวนิคหรือท่าอากาศยานมิวนิคในเมืองมิวนิคประเทศเยอรมัน อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของเมืองที่สนามบินตั้งอยู่ ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินมิวนิคนี้ นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม และโรงแรมที่พักในมิวนิค เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินมิวนิคได้อีกด้วย

เกี่ยวกับสนามบินมิวนิก
จำนวนอาคารผู้โดยสาร : 2

เขตเวลา : เขตเวลายุโรปกลาง GMT: GMT/UTC +1 (GMT/UTC +2 ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 26 ตุลาคม 2014)

แผนที่

สถานที่ตั้ง : ท่าอากาศยานมิวนิกอยู่ห่างจากเมืองมิวนิกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 28 กม. (18 ไมล์)

รหัสสนามบิน : MUC

ข่าวสารเกี่ยวกับสนามบิน    
อาคารผู้โดยสารในรูปแบบคล้ายเกาะ (satellite) แห่งใหม่ได้รับการก่อสร้างที่ฝั่งตะวันออกของอาคารผู้โดยสาร 2 โดยเพิ่มประตูขึ้นเครื่องอีก 52 ประตู อาคารแห่งนี้จะทำหน้าที่ในฐานะส่วนหนึ่งของอาคารผู้โดยสาร 2 และมีกำหนดการเริ่มเปิดทำการในปี 2015 นอกจากนี้ ยังมีแผนสร้างรันเวย์แห่งที่สามอีกด้วย

การเปลี่ยนระหว่างอาคารผู้โดยสาร    ศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก (Munich Airport Centre) เชื่อมต่ออาคารผู้โดยสาร 1 กับ 2 ซึ่งอยู่ห่างกันเพียงระยะทางเดินใกล้ๆ

เส้นทางในการขับขี่    
ท่าอากาศยานมิวนิกตั้งอยู่ที่เส้นทางหลวง A92 ระหว่างเมืองมิวนิกและเมืองเดกเกนดอร์ฟ และสามารถเข้าถึงได้โดยใช้ทางออกมอเตอร์เวย์สี่ทาง เชื่อมต่อกับทางหลวง A92 จากถนนวงแหวนมิวนิก A99 จากจุดหมายปลายทางทางทิศใต้และทิศตะวันออก หรืออาจใช้เส้นทางถนนสาย 388 จากมิวนิกสู่เออร์ดิง และเลี้ยวออกก่อนถึงเออร์ดิงที่มุ่งไปทางทิศเหนือเพื่อไปยังสนามบิน เมื่อถึงท่าอากาศยานมิวนิก ให้ขับรถตามป้ายไปยังอาคารผู้โดยสาร 1 หรือ 2

การเช่ารถ    
บริษัทบริการรถเช่าที่ท่าอากาศยานมิวนิก ได้แก่ Avis, Europcar, Hertz, National/Alamo, Sixt และ Terstappen มีสำนักงานตั้งอยู่ในอาคารเทียบเครื่องบิน A ของอาคารผู้โดยสาร 1

การขนส่งสาธารณะและแท็กซี่    
รถโดยสารประจำทาง : มีรถโดยสารประจำทางและรถโค้ชให้บริการไปยังเมืองมิวนิกและพื้นที่ใกล้เคียง Autobus Oberbayern (โทรศัพท์: (089) 323 040, www.airportbus-muenchen.de) ให้บริการรถโดยสารประจำทาง Lufthansa Airport ไปยังใจกลางเมืองมิวนิก (ระยะเวลาเดินทาง: 35-40 นาที ค่าโดยสาร: 10.50 ยูโร) ในช่วงที่มีการจัดงานนิทรรศการใหญ่ๆ จะมีบริการรถเวียนรับส่งอีกสายหนึ่ง ให้บริการถึงศูนย์แสดงนิทรรศการ München Messe อีกด้วย สามารถสอบถามข้อมูลและซื้อตั๋วได้ที่ศูนย์บริการ (โทรศัพท์: (089) 9752 1375) ที่ชั้น 3 ของศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก มีรถโดยสารประจำทางวิ่งไปยังซาลซ์บูร์ก อินส์บรูค และเมืองอื่นๆ ในออสเตรียที่อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย

แท็กซี่ : มีบริการจากท่าอากาศยานมิวนิกไปยังใจกลางเมือง (ระยะเวลาเดินทาง: 45 นาที ค่าโดยสาร: เริ่มต้น 55 ยูโร)

รถไฟ : รถไฟสาย S1 และ S8 ออกเดินทางไปยังสถานีรถไฟในเมืองมิวนิกหลายแห่ง (ระยะเวลาเดินทาง: ประมาณ 30-45 นาที ค่าโดยสาร: 10.50 ยูโร) รวมถึง Munich Hauptbahnhof, Marienplatz, Laim และ Ostbahnhof จากจุดนี้มีรถไฟเชื่อมต่อไปยังเมืองสำคัญๆ ของเยอรมนีและยุโรป รถไฟสาย S8 ให้บริการรวดเร็วกว่าแต่มีบริการไม่บ่อยนัก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานระบบการขนส่งสาธารณะของเมืองมิวนิก MVV (โทรศัพท์: (089) 4142 4344, www.mvv-muenchen.de) และรถไฟสายเยอรมนี (DB) (โทรศัพท์: (01805) 996 633, www.bahn.de)

การจอดรถ    
ลานจอดรถชั้นใต้ดิน P1, P2, P3, P4 และพื้นที่จอดรถ P9, P10 และ P20 ให้บริการที่จอดรถระยะสั้น (ไม่เกิน 1 สัปดาห์) ใกล้กับอาคารผู้โดยสาร มีบริการที่จอดรถแบบระยะยาวที่ P20 ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมเคมปินสกี้ ที่จอดรถแห่งอื่นๆ ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสาร ภายในอาคารที่จอดรถหลายชั้น ได้แก่ P6, P7, P8, P25 และ P26 ลานจอดรถ P41 ที่ Nordallee คิดค่าบริการจอดรถรายสัปดาห์ และมีบริการรถเวียนรับส่งฟรีไปยังสนามบิน ลานจอดรถอื่นๆ มีลานจอดรถที่อยู่ไกลออกไปที่ลานจอดรถ P51 และลานจอดรถสำหรับผู้ใช้บริการสนามบิน P53 และยังมีบริการนำรถไปจอดด้วย สำนักงานที่จอดรถเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง (โทรศัพท์: 0900 172 7537) อยู่ในศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก ชั้น 3 สามารถจองพื้นที่จอดรถได้ผ่านระบบออนไลน์บนเว็บไซต์ของสนามบิน

ศูนย์ข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ    มีเคาน์เตอร์บริการข้อมูล (โทรศัพท์: (089) 97500) ที่ชั้น 3 ของศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก (MAC) ซึ่งเป็นอาคารเทียบเครื่องบินหลักที่เชื่อมต่ออาคารผู้โดยสารทั้งสองแห่ง ในอาคารผู้โดยสาร 2 มีเคาน์เตอร์บริการข้อมูลอยู่ที่ชั้นที่ 3 และ 4 ในอาคารผู้โดยสารขาเข้าและขาออกตามลำดับ และยังมีเคาน์เตอร์บริการลุฟต์ฮันซ่า ตั้งอยู่ทั่วทั้งอาคารผู้โดยสาร 2 และเคาน์เตอร์บริการข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวบนชั้นที่ 4 ของอาคารผู้โดยสาร 1

สิ่งอำนวยความสะดวกที่สนามบิน    เงินตรา: ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม และจุดรับแลกเปลี่ยนเงินตรา มีให้บริการหลายจุดในอาคารผู้โดยสาร
การสื่อสาร: มีที่ทำการไปรษณีย์ภายในศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิกระหว่างอาคารผู้โดยสาร มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการฟรีทั่วทั้งท่าอากาศยานมิวนิก ที่ศูนย์บริการที่ชั้น 3 ของศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก มีบริการอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง 
อาหาร: ที่ท่าอากาศยานมิวนิก มีบาร์ ร้านอาหาร เคาน์เตอร์อาหารว่าง และร้านกาแฟหลายแห่ง แกลอรีอาคารผู้โดยสาร 2 เป็นจุดนั่งดื่มและรับประทานอาหารที่ได้รับความนิยม 
ช้อปปิ้ง: มีร้านค้าปลอดภาษี (สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสหภาพยุโรป) และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย จำหน่ายสินค้าหลากหลาย รวมทั้งเสื้อผ้า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องประดับ และของขวัญ
สัมภาระ: จุดรับฝากสัมภาระมีอยู่ภายในศูนย์บริการของศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก จุดรับแจ้งของหาย (โทรศัพท์: (089) 9752 1370) จัดการการสอบถามของหาย มีบริการรถเข็นสัมภาระและบริการพนักงานยกกระเป๋า (โทรศัพท์: (089) 9759 9795) มีพนักงานยกกระเป๋าสวมใส่เครื่องแบบสีเขียวรอให้บริการ
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: มีบริการศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ร้านขายยา และทันตแพทย์ มีบริการห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กและพื้นที่เด็กเล่นภายในอาคารผู้โดยสาร สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ บริการซักแห้งและซักรีด บริการห้องอาบน้ำ และตัวแทนบริษัทนำเที่ยว โรงแรมเคมปินสกี้ แอร์พอร์ต (Kempinski Airport Hotel) ระดับ 5 ดาว (โทรศัพท์: (089) 97820, www.kempinski.com) อยู่ติดกับอาคารผู้โดยสาร 2 และศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก โรงแรมมีบริการสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสปา ที่เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ไม่ใช่แขกเข้าพักโดยคิดค่าบริการ

สิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและการประชุม    สามารถใช้ MAC Forum (โทรศัพท์: (089) 9753 4331) จัดงานกิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ ศูนย์การประชุมมิวนิคอน (โทรศัพท์: (089) 9759 3200) มีห้องประชุม 35 ห้อง ที่รองรับผู้คนตั้งแต่ 4 - 120 คน ห้องพักผู้โดยสารที่หรูหรา VIP Wing แห่งใหม่ (โทรศัพท์: (089) 9752 1333) ห้องพักผู้โดยสารหรูหราภายในอาคารผู้โดยสาร 1 มีห้องประชุม บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ร้านอาหารขนาดเล็ก บาร์ และบริการห้องอาบน้ำฝักบัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการประชุมและสัมมนา มีบริการที่โรงแรมเคมปินสกี้ แอร์พอร์ต รองรับได้มากถึง 400 คน อีกทั้งยังมีบิสสิเนสเซ็นเตอร์ไว้คอยบริการอีกด้วย มีเลาจน์สำหรับผู้โดยสารสายการบิน 6 ห้อง และมีเลาจน์สำหรับผู้โดยสารสนามบิน 2 ห้อง ได้แก่ ห้องพักผู้โดยสาร Atlantik และ Europa พนักงานรักษาความปลอดภัย บริการระดับวีไอพี และห้องพักมีเตียงนอนและห้องอาบน้ำ สำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ทุพพลภาพ    ผู้โดยสารที่ทุพพลภาพควรแจ้งความต้องการและความช่วยเหลือพิเศษที่ต้องการให้กับสายการบินทราบก่อนการเดินทาง มีบริการมากมาย เช่น บริการดูแลใกล้ชิด การจัดเตรียมการเดินทางสำหรับผู้ทุพพลภาพ และการซ่อมแซมเก้าอี้รถเข็น ซึ่งสามารถจัดเตรียมล่วงหน้าได้ ดำเนินงานโดยองค์กรบริการมาลเทเซอร์ (Malteser Service Organization) (โทรศัพท์: (089) 9756 3333) โทรศัพท์สำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินมีอยู่ที่ชั้น 3 ของศูนย์กลางท่าอากาศยานมิวนิก และภายในศูนย์การแพทย์ นอกจากนี้ ยังมีระบบสัมผัสสำหรับผู้โดยสารที่บกพร่องทางการมองเห็น ให้บริการภายในอาคารผู้โดยสาร 2 เก้าอี้รถเข็นมีให้บริการฟรีที่เคาน์เตอร์บริการข้อมูลในอาคารผู้โดยสารขาออก (อาคารเทียบเครื่องบิน A-D และ Z) มีห้องน้ำสำหรับผู้ใช้เก้าอี้รถเข็นและลิฟต์ไว้คอยบริการทั่วทั้งท่าอากาศยานมิวนิก ที่จอดรถสำหรับผู้ทุพพลภาพมีให้บริการบริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินทั้งชั้นและลานจอดรถภายในอาคารหลายชั้น

โรงแรมในสนามบิน    
ท่าอากาศยานมิวนิกมีโรงแรมเพียงไม่กี่แห่ง แต่บริเวณใกล้เคียงมีที่พักให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งสามารถเดินทางถึงได้ โดยบริการรถเวียนรับส่งจากอาคารผู้โดยสารเป็นระยะทางสั้นๆ มีบริการจองโรงแรมตลอด 24 ชั่วโมงที่เคาน์เตอร์บริการข้อมูลส่วนกลางของอาคารเทียบเครื่องบินหลัก คู่มือท่าอากาศยานมิวนิกของเรา ขอแนะนำโรงแรมดังต่อไปนี้:

โรงแรมโนโวเทล มุนเช่น แอร์พอร์ต (Hotel Novotel München Airport)
โรงแรมโนโวเทล มุนเช่น แอร์พอร์ต ครบครันด้วยห้องซ่าวน่า ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ที่จอดรถ และห้องประชุม/สัมมนา โรงแรมระดับราคาปานกลางมีบริการอาหารกลางวันและอาหารเย็น
29 NordalleeMunich 85356, Germany
โทรศัพท์ : (089) 970 5130
เว็บไซต์ : www.novotel.com

โรงแรมเคมปินสกี้ แอร์พอร์ต (Kempinski Airport Hotel)
โรงแรมเคมปินสกี้ แอร์พอร์ต ตั้งอยู่ติดกับอาคารผู้โดยสาร 2 ที่ท่าอากาศยานมิวนิก และอยู่ภายในระยะทางที่เดินทางถึงอาคารผู้โดยสาร 1 ได้สะดวก ครบครันด้วยห้องอาหาร สปา และบริการด้านการประชุม/สัมมนา
Terminalstraße / Mitte 20 Munich 85356, Germany
โทรศัพท์ : (089) 97820
เว็บไซต์ : www.kempinski.com

โรงแรมเชอราตัน มุนเช่น แอร์พอร์ต (Sheraton München Airport Hotel)
โรงแรมเชอราตัน มุนเช่น แอร์พอร์ต อยู่ห่างจากท่าอากาศยานมิวนิก 4.5 กม. (3 ไมล์) และมีบริการรถเวียนรับส่งไปยังอาคารผู้โดยสารต่างๆ (คิดค่าบริการ) มีสปา ห้องออกกำลังกาย และห้องอาหาร เพียบพร้อมด้วยห้องสัมมนา/ประชุม และบริการทางธุรกิจ
80 Freisinger Strasse 85445 Schwaig-Oberding, Germany
โทรศัพท์ : (089) 927 220
เว็บไซต์ : www.starwoodhotels.com

เอ็นเอช มุนเช่น-แอร์พอร์ต (NH München-Airport)
โรงแรมเอ็นเอช มุนเช่น-แอร์พอร์ต ให้บริการห้องพัก 236 ห้อง มีห้องอาหาร และพื้นที่สำหรับจัดการประชุม/สัมมนาที่จุคนได้สูงสุด 300 คน โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้ งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานมิวนิกเป็นระยะทาง 2.5 กม. (1.5 ไมล์) และมีบริการรถเวียนรับส่งเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสนามบิน (คิดค่าบริการ)
Schwaig/Oberding, 21 Lohstrasse D-85445 Munich, Germany
โทรศัพท์ : 08122 9670
เว็บไซต์ : www.nh-hotels.com

โรงแรมโมเว่นพิค มิวนิก-แอร์พอร์ต (Mövenpick Hotel Munich-Airport)
โรงแรมโมเว่นพิค มิวนิก-แอร์พอร์ต เหมาะสำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการประชุม อยู่ใกล้กับสำนักงานธุรกิจโมเวนพิค มีบริการรถเวียนรับส่งประจำ อำนวยความสะดวกถึงอาคารผู้โดยสารในเวลาเพียงสองสามนาทีเท่านั้น ภายในพื้นที่โรงแรม มีลานเบียร์สบายๆ สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ 
Hallbergmoos 85399, 43 Ludwigstrasse München-Airport, Germany
โทรศัพท์ : 0811 8880
เว็บไซต์ : www.moevenpick-hotels.com

นาปาแคบ สลีปปิ้ง เคบินส์ (Napcab Sleeping Cabins)
ตั้งอยู่ภายในเขตการบินของอาคารผู้โดยสาร 2 ห้องพักมีให้เช่าเป็นรายชั่วโมงที่ชั้น 4 และ 5 ห้องพักทุกห้องสามารถใช้ MP3 และ USB ได้
Terminal 2, Munich Airport, Germany
โทรศัพท์ : (089) 97500
เว็บไซต์ : www.munich-airport.de

สนามบินใกล้กับมิวนิค
สนามบินเอาก์สบูร์ก (63km)
สนามบินซาลซ์บูร์ก (110km)
สนามบินเมมมิงเก้น (121km)
สนามบินอินส์บรุค (125km)
สนามบินเนือร์นแบร์ก (137km)

สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินมิวนิค
ลุฟทันซ่า ลุฟทันซ่า
ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์
แอร์ฟรานซ์ แอร์ฟรานซ์
บริติชแอร์เวย์ (BA) บริติชแอร์เวย์ (BA)
Delta Delta


 CR.PHOTO : COLUMBUS TRAVEL MEDIA

Last Update 18-07-2016 |  Read 15821 times | 

แชร์ไปยังเฟซบุ๊ก

  • แผนกรับจัดกรุ๊ปเหมา
  • Email : incentive@thaifly.com
ระวัง!! กลุ่มมิจฉาชีพขายทัวร์ และบริการอื่นๆ
โดยแอบอ้างใช้ชื่อบริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด กรุณาชำระค่าบริการผ่านธนาคารชื่อบัญชี
"บริษัท ไทยฟลาย ทราเวล จำกัด" เท่านั้น
ทางบริษัทไม่มีนโยบายให้ลูกค้าชำระเงินผ่านบัญชีในนามบุคคล
ชำระเงินแล้วกรุณาขอใบเสร็จด้วยทุกครั้ง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง
Thaifly Travel Co., Ltd
589/84 ชั้น 15 อาคารเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ติดต่อเรา
T.A.T. Licence No. 11/10471  | Copyright © 1999 - 2021 Thaifly.com. All rights reserved.